Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Schooling bất ngờ được ban tổ chức SEA Games… minh oan

17/05/2022 09:23 GMT+7

TTO - Tổ trọng tài bơi lội ở SEA Games 31 mới đây đã công bố các thông tin chính thức về nội dung tiếp sức 4x100m tự do - nội dung mà Việt Nam bất ngờ giành HCV vì 2 đội Singapore và Malaysia phạm quy.

Schooling bất ngờ được ban tổ chức SEA Games… minh oan - Ảnh 1.

Schooling (trái) ăn mừng cùng đồng đội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong ngày thi đấu đầu tiên của bơi lội (hôm 14-5), đội Singapore rồi Malaysia lần lượt về đích vị trí thứ nhất và thứ hai ở nội dung này. Nhưng ngay sau đó, ban tổ chức đã phát hiện cả hai đội đều có VĐV phạm quy. Nhờ vậy, đội bơi Việt Nam tuy chỉ xếp thứ ba nhưng đã được trao HCV.

Theo thông tin ban đầu từ một số trọng tài, VĐV xuất phát lỗi khiến Singapore đánh mất HCV là kình ngư nổi tiếng Joseph Schooling - người được trao vị trí thứ tư trong thứ tự thi đấu.

Đây là thông tin đầy bất ngờ bởi Schooling là VĐV bơi lội đẳng cấp nhất lịch sử Đông Nam Á, anh từng giành HCV Olympic và dù đã sa sút phong độ những năm gần đây vẫn luôn áp đảo các đối thủ khu vực khi thi đấu tại SEA Games.

Và đến hôm nay, tổ trọng tài bơi đã chính thức công bố kết quả chi tiết câu chuyện này. Theo đó, người xuất phát lỗi là Jonathan Jin Tan - bơi ở vị trí thứ 3 của đội chứ không phải Schooling. Kình ngư siêu sao của Singapore xem như được "minh oan".

Schooling bất ngờ được ban tổ chức SEA Games… minh oan - Ảnh 2.

Bảng thông tin chi tiết do tổ trọng tài cung cấp - Ảnh: Chụp màn hình

Trong ngày thi đấu hôm qua (16-5), cá nhân Schooling và toàn đội Singapore đã thi đấu cực tốt, sớm khẳng định lại vị thế thống trị của họ ở đường đua xanh. Chỉ sau 3 ngày, Singapore đã giành đến 12 HCV bơi lội, gấp đôi số HCV của chủ nhà Việt Nam.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận