04/09/2019 19:48 GMT+7

'Thưa mẹ con đi', 'Ròm' và 'Anh trai yêu quái' dự Liên hoan phim Busan

MI LY
MI LY

TTO - 3 bộ phim Việt Nam sẽ đến Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) với tư cách phim được trình chiếu và tranh giải ở các hạng mục chính thức, trong khi một phim khác đang trong quá trình hoàn tất thủ tục.

Thưa mẹ con đi, Ròm và Anh trai yêu quái dự Liên hoan phim Busan - Ảnh 1.

Thưa mẹ con đi - một tác phẩm khá cân bằng giữa tính đại chúng và tính nghệ thuật - Ảnh: CGV

Ngày 4-9, cả hai êkip Thưa mẹ con đi (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) và Anh trai yêu quái (Vũ Ngọc Phượng) đồng loạt công bố thông tin được mời dự Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF, Hàn Quốc). BIFF sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 12-10.

Cụ thể, cả Thưa mẹ con đi Anh trai yêu quái đều được mời tham dự hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Hạng mục này thuộc chương trình chính thức (Official Selection), được xem là hạng mục quan trọng về số lượng và giá trị, tuyển chọn những bộ phim mới nổi bật nhất của các nhà làm phim từ khắp châu Á.

Trong khi Thưa mẹ con đi đã khá quen thuộc với khán giả sau hơn 2 tuần trình chiếu, Anh trai yêu quái đến 29-11 mới ra rạp.

Theo lời mời từ Ban tổ chức BIFF 2019, êkip của 2 bộ phim trên sẽ lên đường sang Hàn Quốc dự sự kiện. 

Đoàn phim Thưa mẹ con đi chưa công bố thành phần tham dự. Còn êkip của Anh trai yêu quái xác nhận đoàn sang Busan có đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cùng dàn diễn viên chính Isaac, Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Phi Phụng.

Thưa mẹ con đi, Ròm và Anh trai yêu quái dự Liên hoan phim Busan - Ảnh 2.

Anh trai yêu quái sẽ ra mắt ở LHP Busan trước khi ra rạp Việt Nam - Ảnh: CJ

Bên cạnh đó, bộ phim rất được giới làm nghề trông đợi là Ròm của đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy có thể sẽ dự tranh giải ở hạng mục New Currents thuộc BIFF năm nay. Phía êkip vẫn chưa xác nhận nhưng thông tin đã được lan truyền trong giới chuyên môn.

Ròm là phim truyện được phát triển từ phim ngắn 16:30 của cùng tác giả, từng được trình chiếu tại LHP Cannes 2013. Phim kể về những thân phận dưới đáy xã hội Việt Nam.

Thưa mẹ con đi và những phim Việt Nam khác tham dự LHP lần này chứng minh điện ảnh Việt Nam đang có những tác phẩm cân bằng giữa tính đại chúng và tính nghệ thuật. Tôi tin nghệ thuật không ở đâu xa, nó rất gần gũi với khán giả

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

Việc 3 bộ phim Việt hiện diện trong hạng mục chính thức và còn dự tranh giải đánh dấu điểm sáng của điện ảnh Việt Nam năm nay. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho những nhà làm phim trẻ và tài năng của Việt Nam như Trần Dũng Thanh Huy, Trịnh Đình Lê Minh và Vũ Ngọc Phượng.

Thưa mẹ con đi, Ròm và Anh trai yêu quái dự Liên hoan phim Busan - Ảnh 4.

Hình ảnh trong "Ròm" - một phim được mong đợi của điện ảnh độc lập Việt Nam - Ảnh: ĐPCC

Ngoài 3 phim kể trên, còn có một phim kinh dị khác của Việt Nam nhận được giấy mời tham dự LHP Busan năm nay. Vì chưa hoàn tất thủ tục phát hành, thông tin này chưa được công bố rộng rãi.

2 dự án phim Việt vào chợ dự án phim lớn nhất châu Á ở Busan 2 dự án phim Việt vào chợ dự án phim lớn nhất châu Á ở Busan

TTO - Skin of Youth của Nguyễn Phương Anh và Picturehouse của Nguyễn Võ Nghiêm Minh là hai dự án phim Việt được chọn lựa tại APM, nằm trong khuôn khổ liên hoan phim quốc tế Busan danh giá.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên