Tag: Trần Dũng Thanh Huy

'Ròm' lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện

TTO - Ròm, phim đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan 2019, sẽ ra rạp vào ngày 31-7 sau khi có giấy phép phát hành hồi tháng 4.

'Ròm' - phim chưa được cấp phép ở Việt Nam - đoạt giải tại Busan

TTO - Ròm, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy, vừa đoạt một trong hai giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF).

'Ròm' chưa được cấp phép phát hành, không thể dự Liên hoan phim Busan?

TTO - Bộ phim 'Ròm' là đại diện Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim Busan năm nay nhưng chưa có được giấy phép phát hành từ Cục Điện ảnh.

'Thưa mẹ con đi', 'Ròm' và 'Anh trai yêu quái' dự Liên hoan phim Busan

TTO - 3 bộ phim Việt Nam sẽ đến Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) với tư cách phim được trình chiếu và tranh giải ở các hạng mục chính thức, trong khi một phim khác đang trong quá trình hoàn tất thủ tục.

Hành trình từ YXINEFF đến Busan

TTCT- Họ cùng 25 tuổi, có nhiều điểm chung: cùng là thủ khoa, cùng đoạt nhiều giải thưởng phim ngắn và cùng… chưa bao giờ làm phim dài.

Đạo diễn trẻ Việt Nam tham dự Cannes: "Mình còn là số 0"

TTO - Với 16:30 - phim đoạt giải Trái tim Việt Nam, Trái tim trẻ của YxineFF 2012, Cánh diều vàng 2012 cho phim ngắn… - Trần Dũng Thanh Huy đã trở thành gương mặt trẻ VN được mời đến một trong những liên hoan phim lâu đời và lớn nhất thế giới: Cannes.

"Hãy làm phim có cá tính riêng và khác biệt"

TTO - Đó là lời khuyên của bà Jane Campion, chủ tịch hội đồng giám khảo hạng mục Phim ngắn và Cinéfondation - dành cho đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy tại LHP Cannes 2013.

Hồng Ánh, Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân đến LHP Cannes

TTO – Dustin Nguyễn và Ngô Thanh Vân đến LHP Cannes 2013 để quảng bá bộ phim Lửa Phật còn Hồng Ánh mang phim ngắn 16:30 trình chiếu.

"Đã nhất" là được làm phim về trẻ em!

TT - Không bất ngờ với thông tin Trần Dũng Thanh Huy tốt nghiệp thủ khoa khóa đạo diễn điện ảnh K08 của ÐH Sân khấu - điện ảnh TP.HCM. Bởi ngay tại buổi chiếu phim tốt nghiệp, bộ phim 16g30 của Huy đã được đánh giá khá cao.