12/10/2019 11:35 GMT+7

'Ròm' - phim chưa được cấp phép ở Việt Nam - đoạt giải tại Busan

MI LY
MI LY

TTO - Ròm, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy, vừa đoạt một trong hai giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF).

Ròm - phim chưa được cấp phép ở Việt Nam - đoạt giải tại Busan - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Ròm - Ảnh: HKFILM

Theo Variety, hai phim đoạt giải New Currents tại Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) năm nay là Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy (Việt Nam) và Haifa Street của đạo diễn Mohanad Hayal (phim hợp tác Iraq - Qatar).

Trong hôm nay (12-10), ngày bế mạc liên hoan phim, RòmHaifa Street được chiếu lần lượt vào buổi chiều. Đến tối 12-10, ban tổ chức sẽ công bố và trao giải trong lễ bế mạc.

Ròm được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 trong ba ngày 4, 9 và 10-10.

Ròm đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 là thông tin khá bất ngờ. Trước khi phim lên đường đi Busan, Cục Điện ảnh công bố phim Ròm "vi phạm pháp luật hiện hành" khi chưa có giấy phép phổ biến phim đã tự đăng ký và gửi phim tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan 2019.

Trước diễn biến Ròm vẫn được trình chiếu và tranh giải tại Busan, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch mới đây cho biết sẽ xử lý thật nghiêm trường hợp này.

Bên cạnh hai giải New Currents quan trọng nhất, BIFF còn trao giải Kim Ji Seok (đặt theo tên nhà đồng sáng lập quá cố của liên hoan phim) cho hai phim Circus of Life (đạo diễn Sarmad Sultal Khoosat, Pakistan) và Market (Pradip Kurbah, Ấn Độ).

Giải BIFF Mecenat Awards thuộc về phim Underground (Kim Jeong-keun, Hàn Quốc) và Noodle Kid (Hou Ning, Trung Quốc).

Giải Nam và nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Kim Jun Hyung và Mun Hye In trong phim The Education.

BIFF năm nay thu hút 299 phim từ 85 quốc gia, tổ chức 118 sự kiện ra mắt phim quốc tế và quy tụ 189.000 lượt khán giả trong vòng 10 ngày (từ ngày 2 đến 12-10).

Sẽ xử nghiêm vụ phim Ròm chưa được cấp phép vẫn dự thi ở Busan Sẽ xử nghiêm vụ phim Ròm chưa được cấp phép vẫn dự thi ở Busan

TTO - Người phát ngôn Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết bộ phim Ròm chưa được cấp phép phổ biến mà đã đi dự Liên hoan phim Busan và công chiếu là phạm luật nên bộ sẽ xử nghiêm.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên