Tag: trần thanh huy

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan phim ngắn

Ngày 15-9, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch số 4340/KH-UBND về việc tổ chức Liên hoan phim ngắn TP.HCM năm 2023.

Đạo diễn 'Ròm' đoạt giải 10.000 USD của chợ dự án phim ở Busan

TTO - Hai đạo diễn Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang của Việt Nam đoạt giải của Chợ dự án châu Á (Asian Project Market - APM), trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2020.

Đạo diễn 'Ròm' nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: 'Đừng làm phim nhiều tiền quá'

TTO - "Không quan trọng giải thưởng là cái gì mà quan trọng là phim như thế nào. Vì vậy phải làm phim cho tốt, nhớ là đừng làm phim nhiều tiền quá. Đây chỉ là một cuộc chơi thôi".

Ròm - bộ phim gan góc của điện ảnh Việt

TTO - Ròm là dấu mốc quan trọng của điện ảnh Việt khi một đạo diễn thế hệ 9X dũng cảm khai phá chủ đề xã hội nhức nhối hiện nay.

Đạo diễn ‘Ròm’ Trần Thanh Huy ngăn cản em trai về nước dự ra mắt phim

Trước khi 'Ròm' ra rạp một ngày, đạo diễn Trần Thanh Huy đã có những chia sẻ bất ngờ về 8 năm thực hiện và mang 'đứa con cưng' của mình đến với khán giả.

Đạo diễn Ròm đau nửa đầu ngay sau khi phim hoãn chiếu

TTO - Ròm không thất bại vì bộ phim đã khiến các nhà đầu tư có niềm tin và trao cơ hội cho một thế hệ làm phim trẻ của Việt Nam, đạo diễn và êkip bày tỏ.

Phim 'Ròm' hoãn chiếu vì COVID-19

TTO - Chiều 27-7, nhà phát hành phim 'Ròm' thông báo hủy lịch ra rạp 31-7, chưa có lịch mới do diễn biến phức tạp của COVID-19 ở một số tỉnh thành.

Đạo diễn Trần Thanh Huy của Ròm: Người nghèo rất kiên cường

TTO - Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, sống ở xóm lao động nghèo, bị bủa vây bởi nhọc nhằn mưu sinh và tệ nạn xã hội, đạo diễn Trần Thanh Huy đưa chất liệu cuộc đời vào bộ phim đầu tay - Ròm.

'Ròm' lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện

TTO - Ròm, phim đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan 2019, sẽ ra rạp vào ngày 31-7 sau khi có giấy phép phát hành hồi tháng 4.

Đạo diễn Trần Thanh Huy và số phận 'Ròm' vào ngày cá tháng tư

Ngay ngày cá tháng tư (1-4), phim 'Ròm' của đạo diễn Trần Thanh Huy được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến. Đây là câu chuyện khó tin, bởi trước đó phim từng bị Thanh tra Bộ VH-TT&DL quyết định xử phạt và buộc tiêu hủy tang vật là bản phim đã được giải New Currents - giải cao nhất ở Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) 2019.