Đạo diễn 'Ròm' nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: 'Đừng làm phim nhiều tiền quá'

03/10/2020 10:03 GMT+7

TTO - "Không quan trọng giải thưởng là cái gì mà quan trọng là phim như thế nào. Vì vậy phải làm phim cho tốt, nhớ là đừng làm phim nhiều tiền quá. Đây chỉ là một cuộc chơi thôi".

Đạo diễn Ròm nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: Đừng làm phim nhiều tiền quá - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Thanh Huy phát biểu và công bố nhân vật cuộc thi - Ảnh: BTC

Có mặt trong buổi khai mạc Dự án làm phim 48 giờ (48 Hour Film Project - 48HFP) 2020 vừa diễn ra tối 2-10 tại TP.HCM, đạo diễn Trần Thanh Huy đã làm không khí tại hội trường nóng lên khi phát biểu:

"Mình lên đến đây để truyền một năng lượng nào đó cho các bạn làm phim 48 giờ. Huy hy vọng các bạn sẽ có hai ngày thật ý nghĩa. Ở đây mọi người đã sẵn sàng đi thi chưa?"

Đạo diễn Ròm nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: Đừng làm phim nhiều tiền quá - Ảnh 2.

Các đội bốc thăm thể loại thi - Ảnh: BTC

Rồi anh cười chia sẻ: "Không quan trọng giải thưởng là cái gì mà quan trọng là phim như thế nào. Vì vậy phải làm phim cho tốt. Nhớ là đừng làm phim nhiều tiền quá. Đây chỉ là một cuộc chơi thôi."

Là cuộc thi làm phim ngắn trong thời gian mặc định có quy mô và lâu đời nhất trên thế giới, 48HFP đã diễn ra tại Việt Nam suốt 11 năm qua và dần trở thành một sân chơi thường niên cho các bạn trẻ thể hiện đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Đạo diễn Ròm nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: Đừng làm phim nhiều tiền quá - Ảnh 3.

Diễn viên Lâm Vissay tham gia buổi lễ khai mạc - Ảnh: BTC

Năm 2012, Trần Thanh Huy từng thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Đường Bi. Đến năm 2013, phim ngắn 16:30 của anh đã được công chiếu tại Góc phim ngắn Liên hoan phim Cannes. Bộ phim này cũng đã đoạt được nhiều giải thưởng lớn tại Việt Nam và cũng chính là dự án tiền thân của Ròm.

48HFP năm nay có hơn 1.000 bạn trẻ đến từ 126 đội dự thi đã tham gia tranh tài, trong đó 93 đội ở TP.HCM, chiếm 73%, còn lại 33 đội thi ở khu vực Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Các đội không tham dự lễ khai mạc tại TP.HCM mà tiến hành bốc thăm thể loại phim trực tuyến và theo dõi buổi lễ qua mạng Internet.

Đạo diễn Ròm nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: Đừng làm phim nhiều tiền quá - Ảnh 4.

Các thí sinh bốc thăm thể loại thi - Ảnh: BTC

Đặc biệt, có hai đội dự thi là người nước ngoài. Một nhóm bạn trẻ Việt Nam đang ở Phần Lan cũng tham dự cuộc thi và trở thành đội thi có khoảng cách địa lý xa nhất.

Sau khi bốc thăm thể loại phim và yêu cầu xây dựng kịch bản dựa trên ba yếu tố, 126 đội dự thi có 48 giờ thực hiện toàn bộ các công đoạn sản xuất từ lên ý tưởng kịch bản, chọn diễn viên, tìm bối cảnh, quay phim, làm hậu kỳ…

Chiều chủ nhật 4-10 nộp tác phẩm. Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 5-12.

Dàn giám khảo chính của 48HFP 2020 gồm: đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh; đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch Kathy Uyên; đạo diễn, biên kịch Hàm Trần; nhà sản xuất, phó đạo diễn, diễn viên Jenni Trang Lê; nhà sản xuất Irene Trịnh.

Làm phim 48H: Điên rồ nhưng đầy cơ hội Làm phim 48H: Điên rồ nhưng đầy cơ hội

TTO - Câu hội thoại hóm hỉnh: 'Thả thính à?' trở thành dòng câu hội thoại bắt buộc mà hơn 100 nhóm tham gia Làm phim 48H năm nay sẽ phải 'tư duy' để đưa vào bộ phim của mình sao cho hợp lý và thú vị nhất.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận