Tag: Đạo diễn phim

Đạo diễn Avatar 2 quyết không cắt thời lượng, kỳ vọng phim đạt doanh thu top 2-3 để hòa vốn

James Cameron rất quyết liệt để giữ thời lượng 3 giờ 12 phút cho 'Avatar 2: The way of water' ra rạp và cho hay phim phải đạt doanh thu đứng thứ 3 hoặc 4 để... hòa vốn.

'Ngạc nhiên chưa' khi biết danh tính đạo diễn đứng sau 15 MV nhạc phim 'Hạnh phúc máu'

Đạo diễn Phạm Huỳnh Hữu Tài cho hay 4 ngày quay 15 MV với toàn những tên tuổi đình đám nhưng anh không hề sợ vì anh biết đã bắt đầu thì phải chạy nhanh về đích.

Cách casting 'lạ lùng' của đạo diễn phim 'Tro tàn rực rỡ'

Quyết chờ 5 năm đợi Bảo Ngọc Doling đủ 18 tuổi nhưng lại từ chối Phương Anh Đào vì quá xinh và cách casting chẳng giống ai của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được hé lộ trong showcase 'Tro tàn rực rỡ'.

Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới quay phim trên vũ trụ

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đã đưa diễn viên và đạo diễn lên vũ trụ để thực hiện sứ mệnh quay bộ phim đầu trên của thế giới trên vũ trụ.

Đạo diễn 'Ròm' nhắn thí sinh làm phim 48 giờ: 'Đừng làm phim nhiều tiền quá'

TTO - "Không quan trọng giải thưởng là cái gì mà quan trọng là phim như thế nào. Vì vậy phải làm phim cho tốt, nhớ là đừng làm phim nhiều tiền quá. Đây chỉ là một cuộc chơi thôi".

'Cô giáo triệu views' Cẩm Hà làm đạo diễn phim 100 tập Muôn kiểu làm dâu

TTO - Cẩm Hà - thí sinh nổi bật của Thử thách danh hài mùa 3 - từng được Trấn Thành đặt nickname 'Cô giáo triệu views' lần đầu làm đạo diễn phim truyền hình (đồng đạo diễn Phạm Tuân) với bộ phim dài 100 tập 'Muôn kiểu làm dâu'. .

Đạo diễn ‘Last Tango in Paris': Sự nghiệp lẫy lừng và ồn ào tai tiếng

TTO - Những bức hình trắng đen hòa trộn vào những hình ảnh đầy sắc màu rực rỡ đã nói lên sự nghiệp của đạo diễn Bernardo Bertolucci: Huy hoàng nhưng cũng có màu đen u ám.

Đạo diễn phim 'Last Tango In Paris' và 'Hoàng đế cuối cùng' qua đời

TTO - Nhà làm phim lừng danh người Ý Bernardo Bertolucci, đạo diễn tác phẩm điện ảnh đình đám 'Last Tango In Paris' và 'The Last Emperor', đã qua đời ở tuổi 77.

Đạo diễn Touch sẽ trở lại Việt Nam với Vai diễn đổi đời

TTO - Sau Touch (Chạm) bộ phim về tình yêu và số phận của một cô gái gốc Việt làm nail ở Mỹ, đạo diễn Việt kiều Nguyễn Đức Minh vừa trở lại với tác phẩm mới mang tên Vai diễn đổi đời.

Tác giả Mộ đom đóm Takahata Isao qua đời ở tuổi 83

TTO - Đạo diễn Takahata Isao, bậc thầy phim hoạt hình Nhật Bản, tác giả Mộ đom đóm đã qua đời ngày 5-4 ở tuổi 83 tại một bệnh viện của Tokyo.