'Cô giáo triệu views' Cẩm Hà làm đạo diễn phim 100 tập Muôn kiểu làm dâu

16/10/2019 11:00 GMT+7

TTO - Cẩm Hà - thí sinh nổi bật của Thử thách danh hài mùa 3 - từng được Trấn Thành đặt nickname 'Cô giáo triệu views' lần đầu làm đạo diễn phim truyền hình (đồng đạo diễn Phạm Tuân) với bộ phim dài 100 tập 'Muôn kiểu làm dâu'. .

Cô giáo triệu views Cẩm Hà làm đạo diễn phim 100 tập Muôn kiểu làm dâu - Ảnh 1.

Cẩm Hà (thứ ba từ trái qua) cùng các diễn viên trong phim Muôn kiểu làm dâu - Ảnh: T.L

Tham gia game show Thách thức danh hài để thỏa đam mê, Hà không nghĩ đó lại là con đường đưa cô quay lại với công việc yêu thích. Sau chương trình Hà được công ty Điền Quân mời về làm việc, phụ trách biên tập nội dung cho các phim, sitcom trên Youtube do công ty sản xuất.

Bộ phim truyền hình đầu tay Muôn kiểu làm dâu do nhóm biên kịch viết, kể về những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trong không gian hiện đại qua vai diễn của diễn viên Kim Tuyến, Nguyệt Ánh Chế Nguyễn, Quỳnh Châu, diễn viên Kim Xuân, Phương Dung,...

Trailer phim Muôn kiểu làm dâu

Dù tên được ghi 'rành rành' trên mỗi tập phim nhưng Cẩm Hà bảo: "Tôi không nhận mình là đạo diễn đâu, đánh chết cũng không nhận. Vì tôi biết mình chưa xứng đáng. Làm đạo diễn là công việc khó khăn chứ, đòi hỏi rất nhiều kĩ năng mà".

Năm 2016, thí sinh Cẩm Hà khiến khán giả màn ảnh nhỏ không chỉ nhiều lần bật cười vì tiết mục dự thi và màn đấu khẩu với hai giám khảo Trấn Thành -Trường Giang khá hài hước duyên dáng, mà còn xúc động khi nghe cô tâm sự về giấc mơ nghệ sĩ dang dở.

Cẩm Hà trong Thách thức danh hài 3

Năm 2003, sau khi học xong Đại học sư phạm TPHCM, Hà thi vào Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh TP.HCM. Lần thi thứ 2 này (lần 1 năm 1999 Hà bị rớt) cô đậu lớp diễn viên.

Theo học được khoảng một năm, Hà không đủ điều kiện kinh tế để tiếp tục. "Năm 2004 tôi nghỉ học, trốn thầy cô bạn bè cả tháng không dám liên lạc với ai, sợ cầm lòng không đặng sẽ quay lại học mà học lại không có tiền".

Gác giấc mơ, Hà làm việc tại một cửa hàng, sau đó đi dạy học cho trường quốc tế suốt gần 8 năm. Trong thời gian đi dạy, cô học thêm chuyên ngành tâm lý giáo dục. Đến lúc thi Thách thức danh hài, Hà đã nghỉ dạy học và chuyển sang kinh doanh online.

Hà bảo: "Suốt tám năm đi làm giáo viên tôi vẫn luôn mơ về nghiệp diễn. Thấy bạn bè học cùng năm nào đi đóng phim, ca hát, diễn kịch tôi thèm lắm. Cứ nghĩ trong lòng tiêu rồi, con đường được làm nghệ thuật... bít cửa rồi. Nghề đã không chọn mình rồi. Rất nhiều năm sau này khi nghĩ đến quyết định nghỉ học trường sân khấu tôi luôn cảm thấy hối hận".

Cô giáo triệu views Cẩm Hà làm đạo diễn phim 100 tập Muôn kiểu làm dâu - Ảnh 4.

Cảnh trong phim Muôn kiểu làm dâu -Ảnh: ĐPCC

Nói về Muôn kiểu làm dâu, Cẩm Hà bày tỏ: "Phim kể những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu hiện đại, tươi tắn, ít nước mắt hơn. Tôi muốn mọi người nhìn nhận mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dưới góc độ tâm lý, ai cũng đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu để cảm thông, sẽ sống chan hòa với nhau.

Và đặc biệt là khung giờ phát sóng của Muôn kiểu làm dâu là khung giờ quen thuộc (19h55 trên HTV7, từ 16-10) phù hợp để mọi thành viên trong gia đình đều có thể quây quần bên nhau cùng xem, cùng vui".

Cô giáo triệu views Cẩm Hà làm đạo diễn phim 100 tập Muôn kiểu làm dâu - Ảnh 5.

Lương Thế Thành và Kim Tuyến trong phim Muôn kiểu làm dâu -Ảnh: ĐPCC

Hà khiêm tốn cho rằng nhiệm vụ của cô phụ đạo diễn, chuốt, chỉnh nội dung kịch bản cho tốt nhất trước khi bấm máy: "Tôi cũng chỉ nghĩ mình là người hướng dẫn, trao đổi sao cho các diễn viên hiểu và nắm đúng tình huống, thể hiện đúng tâm lý nhân vật như kịch bản yêu cầu.

Điều tôi làm tốt nhất là nắm toàn bộ câu chuyện, hiểu cặn kẽ đường dây tâm lý của từng nhân vật và cứ thế làm. Tôi luôn cần sự hỗ trợ to lớn từ các thành viên khác trong ê kíp mới có thể làm tốt được".

Mẹ chồng lên phim phải... ác? Mẹ chồng lên phim phải... ác?

TTO - Nhiều phim truyền hình đề tài gia đình gần đây thường dựng nên những bà mẹ chồng quái tính, hà khắc với con dâu… để tiện bề tạo xung đột, kịch tính.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận