Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới quay phim trên vũ trụ

06/10/2021 14:24 GMT+7

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đã đưa diễn viên và đạo diễn lên vũ trụ để thực hiện sứ mệnh quay bộ phim đầu trên của thế giới trên vũ trụ.

Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới quay phim trên vũ trụ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Yulia Peresild (trái), đạo diễn phim Klim Shipenko (phải) và phi hành gia Anton Shkaplerov (giữa) nói chuyện với người thân qua kính an toàn trước khi phóng tại Baikonur Cosmodrome, Kazakhstan, ngày 5/10/2021. Ảnh: apnews.com

Theo hãng tin RT (Nga), ngày 5/10, tàu vũ trụ Soyuz MS-19 đã rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Baikonur của Nga ở Kazakhstan đưa nhà làm phim Klim Shipenko (38 tuổi) và nữ diễn viên nổi tiếng Yulia Peresild (37 tuổi) lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Cùng ngày, họ đã đặt chân lên Trạm Vũ trụ quốc tế.

Họ sẽ quay các phân đoạn của một bộ phim mang tên 'The Challenge' (Thách thức) trong không gian. Họ dự định dành 12 ngày trên trạm vụ trụ quốc tế để quay các phân cảnh cho bộ phim. Cùng đồng hành với Shipenko và Peresild là phi hành gia kỳ cựu Anton Shkaplerov .

Nếu thành công, đoàn làm phim người Nga sẽ đánh bại một dự án Hollywood được công bố vào đầu năm nay của ngôi sao Nhiệm vụ bất khả thi Tom Cruise với NASA và SpaceX của Elon Musk.

Trước đó, đạo diễn và nữ diễn viên đã hoàn thành khóa đào tạo cần thiết. Đây sẽ là bộ phim điện ảnh đầu tiên có các cảnh quay trong không gian với một diễn viên chuyên nghiệp.

Cốt truyện cùng với kinh phí của bộ phim vẫn được giữ kín. Song cơ quan không gian Roscosmos của Nga tiết lộ bộ phim xoay quanh một nữ bác sĩ phẫu thuật được cử lên ISS để cứu một phi hành gia không thể quay về trái đất trị bệnh.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến diễn ra hôm 4/10, đạo diễn Shipenko gọi bộ phim là 'một thử nghiệm'. Ông thừa nhận: Một số điều sẽ diễn ra tốt đẹp và một số điều thì không. Để đạt điều kiện lên vũ trụ, hai diễn viên và đạo diễn đã phải trải qua vòng tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt của Roscosmos.

Ông Shipenko và diễn viên Peresild dự kiến sẽ trở lại Trái Đất vào ngày 17/10 cùng với nhà du hành vũ trụ Oleg Novitsky, người đã ở trên ISS trong sáu tháng qua.

Vụ phóng tên lửa lên ISS diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp vũ trụ của Nga đang phải đối mặt với đầy thách thức, vốn đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn tài trợ của nhà nước vì Điện Kremlin ưu tiên ngân sách cho quân sự.

Trước đó, Giám đốc Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Rogozin mô tả việc thực hiện bộ phim truyện đầu tiên trên thế giới trong không gian là cơ hội để nâng cao uy tín của chương trình không gian của Nga.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận