Tag: nhà làm phim

Mất bao lâu để thực hiện một phim hoạt hình?

Ngoài chi phí sản xuất một phim hoạt hình khá lớn thì các nhà làm phim phải đối diện với vấn đề tốn nhiều thời gian để hoàn thành một tác phẩm.

Phim hoạt hình của Bong Joon-ho sẽ là bộ phim đắt nhất từng được sản xuất tại Hàn Quốc

Nhà làm phim Hàn Quốc từng đoạt giải Oscar và Cành cọ vàng Bong Joon-ho (Parasite, Okja, Snowpiercer, The Host) sẽ bắt đầu sản xuất bộ phim hoạt hình đầu tiên của mình vào nửa cuối năm nay.

'The Boy and The Heron' của Miyazaki được vinh danh là phim hoạt hình hay nhất năm 2023

'The Boy And The Heron' của Miyazaki được vinh danh là phim hoạt hình hay nhất năm 2023

Có đáng không khi đầu tư cho những bộ phim kén khán giả?

Gần đây có rất nhiều thảo luận của giới làm phim ở Ý xung quanh chủ đề: Có đáng không khi đầu tư cho những bộ phim mà dự báo là sẽ ít người xem.

Hãng phim đề nghị hỗ trợ 9 tỉ đồng làm phim, Quảng Ngãi từ chối thẳng thừng

Hãng phim Sao Việt đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ hơn 9,1 tỉ đồng để thực hiện bộ phim "Người bên sông Trà Khúc". Quảng Ngãi từ chối thẳng thừng với đề nghị này.

Điểm 'Cà chua thối' - thước đo có 'nát'?

TTCT - Rotten Tomatoes chưa bao giờ hết bất ổn, với hàng loạt vấn đề từ thiên kiến tính điểm đến nguy cơ bị nhà làm phim thao túng.

100 years - bộ phim kỳ quái nhất thế giới, phát hành vào năm 2115

1,000 khách mời xem công chiếu phim ngắn '100 years' có thể di chúc lại cho con cháu đi dự sự kiện ra mắt sau 92 năm nữa.

Thái Lan có 222 phim nước ngoài đến quay trong 6 tháng đầu năm, thu 52 triệu USD

Trong 6 tháng đầu năm nay, 2023, đã có 222 bộ phim của các hãng nước ngoài được thực hiện tại Thái Lan, giúp tạo khoản thu 1,844 tỉ baht (gần 52 triệu USD), cao hơn 132,8 triệu baht so với cùng kỳ năm trước.

Trò chơi điện tử: Mỏ vàng mới của Hollywood

TTCT - Nỗ lực biến trò chơi điện tử (video game) thành phim điện ảnh hoặc phim truyền hình liên tiếp thất bại, cho đến gần đây.

Nhà Ai Cập học mắc bệnh bí ẩn khi mở lăng mộ cổ

'Cho dù đó có phải lời nguyền xác ướp hay không, có một thứ trong ngôi mộ cổ Ai Cập đã bắt được tôi', ông Ramy Romany nói sau cơn bệnh thập tử nhất sinh.