12/04/2024 10:07 GMT+7

HIFF sôi động Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản

Trong ngày 11-4, các tọa đàm quốc tế, chương trình giao lưu nghệ sĩ ở Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) tạm lắng lại để nhường sự chú ý cho hai hoạt động quan trọng: các nhà làm phim thuyết trình dự án tại Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản...

Thí sinh mặc áo dài thuyết trình dự án trong chương trình VietScript Lab

Thí sinh mặc áo dài thuyết trình dự án trong chương trình VietScript Lab

Đây là buổi thuyết trình quan trọng để chọn ra chủ nhân các dự án, kịch bản phim được ban tổ chức trao giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) 2024.

Sắp trao giải Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản

Cụ thể, buổi thuyết trình công khai dự án Vườn ươm kịch bản (VietScript Lab) diễn ra trong cả ngày. 

Sau gần một tuần làm việc và nhận gợi ý từ các chuyên gia, các biên kịch và đạo diễn trẻ sẽ thuyết trình kịch bản trước ban giám khảo là những nhà làm phim uy tín của điện ảnh Việt. Câu chuyện tiềm năng hoàn toàn có thể trở thành phim trong tương lai.

Đạo diễn Kathy Uyên tham gia chấm buổi thuyết trình dự án hôm 11-4 tại HIFF - Ảnh: BTC

Đạo diễn Kathy Uyên tham gia chấm buổi thuyết trình dự án hôm 11-4 tại HIFF - Ảnh: BTC

Trong khi đó, Chợ dự án (Project Market) tại HIFF cũng diễn ra song song. Chợ dự án được kế thừa từ Autumn Meeting (Gặp gỡ mùa thu) do nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc dẫn dắt. 

Chương trình thu hút 56 dự án từ nhiều nước gửi về để lựa chọn ra 10 dự án, gồm 5 dự án phim nghệ thuật và 5 dự án phim giải trí. Đặc biệt, có cả dự án do đạo diễn phim Bỗng dưng trúng số của Hàn Quốc gửi đến.

Chợ dự án HIFF năm nay được sự hỗ trợ của Cơ quan điện ảnh Pháp (CNC).

Sau các vòng thuyết trình căng thẳng, Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản sẽ trao giải vào tối 12-4.

Tiếp tục chiếu phim ngoài trời

Tối 11-4, tại Cine Park ở công viên bờ sông Sài Gòn, TP Thủ Đức có buổi chiếu phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh.

Tối 12-4 tại đây dự kiến diễn ra buổi giao lưu giữa đoàn phim trăm tỉ Quỷ cẩu với khán giả. Đến tham dự sẽ có nhà sản xuất Võ Thanh Hòa, nhà sản xuất - giám đốc marketing Mai Bảo Ngọc, đạo diễn Lưu Thành Luân, điều hành sản xuất Dung Đặng và biên kịch Quốc Nguyễn. 

Phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh được chiếu ngoài trời hôm 11-4 - Ảnh: BTC

Phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh được chiếu ngoài trời hôm 11-4 - Ảnh: BTC

Tại chương trình, ê kíp cũng giới thiệu hai dự án sắp tới là Linh miêuKính vạn hoa do Võ Thanh Hòa lần lượt sản xuất và đạo diễn.

Trong khuôn khổ HIFF, các buổi chiếu phim ngoài trời và giao lưu với nghệ sĩ được diễn ra các buổi tối từ 7 đến ngày 12-4. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn khán giả TP.HCM tham dự như một hoạt động giải trí, thưởng thức điện ảnh mới mẻ và thú vị.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản, đạo diễn Koreeda, đã đến TP.HCM dự HIFF 2024Bảo vật điện ảnh Nhật Bản, đạo diễn Koreeda, đã đến TP.HCM dự HIFF 2024

Một trong những nhân vật được khán giả mong ngóng nhất HIFF 2024 - đạo diễn Koreeda Hirokazu, đã có mặt tại TP.HCM, sẵn sàng gặp gỡ khán giả mến mộ ông nơi đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên