Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì!

09/06/2018 07:38 GMT+7

TTO - Luôn mang đến không khí nóng rực, đêm 8-6 tại TP.HCM, lễ khai mạc, công bố đề tài của Làm phim 48H 2018 đã chính thức bắt đầu.

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 1.

Làm phim 48H là sân chơi thu hút rất đông sự quan tâm, yêu thích của những bạn trẻ mê phim ảnh

Làm phim 48H Việt Nam (48 Hour Flim Project) là một sân chơi điện ảnh không xa lạ gì với những nhà làm phim trẻ.

Không chỉ "thần tốc" về thời gian (các đội tham dự chỉ có vỏn vẹn 48 tiếng để hoàn thành một bộ phim ngắn có thời lượng từ 4-7 phút), mà đề tài của Làm phim 48H lúc nào cũng vô cùng hóc búa khi phải tuân thủ theo nhân vật - câu thoại - nghề nghiệp bắt buộc do ban tổ chức đưa ra dù đội chơi bốc trúng thể loại phim nào chăng nữa.

Nháy nháy - phim ngắn xuất sắc nhất của Phim 48H 2017 tại Việt Nam, từ nhóm Đùn Lìn Film

Do vậy, cuộc thi không chỉ đơn thuần là một dịp để làm phim, mà chính xác là một cơ hội để thử thách việc được làm bộ phim với đầy khó khăn sẽ ra sao, tinh thần đồng đội, làm việc nhóm - điều rất cần thiết với một đoàn phim thực thụ sẽ như thế nào.

Thế nên, so với những cuộc thi làm phim ngắn khác, Làm phim 48H luôn mang một khí thế rất sôi sục - một cuối tuần "trắng" (không ngủ) để làm phim như cách nói của những nhóm tham dự.

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 3.
Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 4.

Gần 400 trăm bạn trẻ đã nô nức đến buổi kick-off, chính thức khởi động và bốc thăm đề tài của Làm phim 48H năm nay vào tối 8-6 tại Soul Live Project TP.HCM

Năm nay, Ban tổ chức của chương trình đã khởi động Làm phim 48 Giờ từ khá sớm với hơn 20 hội thảo kĩ năng làm phim, 4 buổi công chiếu các phim ngắn xuất sắc của thế giới và 2 buổi hội thảo hướng dẫn máy quay để bảo đảm rằng: tất cả các đội tham dự dù chuyên hay không chuyên đều có tự tin bắt tay vào bộ phim của mình.

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 5.

Nhà tổ chức người Úc Ross Stewart là người đã mang Làm phim 48H trên thế giới về Việt Nam từ năm 2010

Nhà sản xuất dự án Làm phim 48 Giờ tại Việt Nam, ông Ross Stewart nói: "Không quan trọng việc bạn có kinh nghiệm hay chỉ là sinh viên hay thậm chí là nhà làm phim chuyên nghiệp, bạn sẽ không bao giờ biết được ai có thể trở thành một nhân tố điện ảnh nổi bật cho thị trường Việt Nam trong tương lai. Vì thế, chúng tôi luôn khuyến khích và cổ vũ, khơi dậy tinh thần sáng tạo đến với nhiều người hơn để tìm kiếm các ngôi sao mới."

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 6.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tham gia phần Bốc thăm đề tài. Đây luôn là phần hào hứng, hồi hộp nhất của các nhóm làm phim trong trong buổi khởi động Làm phim 48H mỗi năm

Đề bài năm nay cũng khiến những đội chơi "té ghế" bởi sự bất ngờ cùng sự hài hước.

Nhân vật bắt buộc tên Hoài Linh hoặc Hoài Lee - Nghề nghiệp: Người dắt chó. Đạo cụ bắt buộc: Bánh mì và dòng thoại bắt buộc: "Bởi vì (anh/chị/em/tôi/tao/tớ…) tin (anh/chị/em/tôi/tao/tớ…) đúng!" (ví dụ: Bởi vì tôi tin tôi đúng!)

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 7.

Nhà sản xuất Jenni Trang Lê thì cho biết, với chị phim không chán là được!

Bộ tứ giám khảo năm nay cũng là những nhân vật gắn bó với cuộc thi này từ năm 2017: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn và đạo diễn của Kong - Skull island Jordan Vogt-Roberts (nhưng anh không thể có mặt trong buổi khai mạc tối 8-6).

Với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - người đã từng là thí sinh của Làm phim 48H trong nhiều mùa tổ chức trước đây thì cuộc thi này "là một cái cớ để những người muốn làm phim nhưng cứ chần chừ chưa làm bắt tay vào việc phải làm phim. Nếu các bạn là một nhóm làm phim chuyên nghiệp, đây là cơ hội để các bạn được giới thiệu mình. Nếu các bạn là một nhóm làm phim không chuyên, các bạn sẽ có một trải nghiệm cuối tuần rất vui và khác biệt" anh nói.

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 8.

Nhiều nhóm làm phim reo hò khi may mắn bốc trúng thể loại phim dễ nhằn

Riêng nhà sản xuất Jenni Trang Lê thì chỉ có một yêu cầu "48 giờ để làm phim chắc chắn không đủ rồi. Với tôi thì miễn phim không chán là được!"

Gần 400 bạn trẻ thuộc hơn 100 đội/nhóm làm phim năm nay đã bốc thăm thể loại phim, nhận đề bài của Ban tổ chức và cùng nhau…."lập đàn" mong trời đừng mưa để 48 giờ tiếp theo (hạn chót gửi phim là chiều 10-6).

Các đội đến từ các tỉnh thành khác như Nha Trang, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng sẽ nộp phim qua cổng online của cuộc thi.

Làm phim 48H: Hoài Linh - Người dắt chó - Bánh mì! - Ảnh 9.

Gần 400 trăm bạn trẻ đã nô nức đến buổi kick-off, chính thức khởi động và bốc thăm đề tài của Làm phim 48H năm nay vào tối 8-6 tại Soul Live Project TP.HCM

Bộ phim thắng cuộc năm nay sẽ đại diện Việt Nam tranh cử với hơn 140 bộ phim khác từ khắp nơi trên thế giới để giành giải thưởng Phim 48H xuất sắc nhất thế giới 2017, được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes...

Giải thưởng hiện kim của cuộc thi năm nay dành cho đội thắng cuộc là một máy quay Panasonic GH5 cùng tiền mặt. Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi là 250 triệu đồng.

Làm phim 48H: Điên rồ nhưng đầy cơ hội Làm phim 48H: Điên rồ nhưng đầy cơ hội

TTO - Câu hội thoại hóm hỉnh: 'Thả thính à?' trở thành dòng câu hội thoại bắt buộc mà hơn 100 nhóm tham gia Làm phim 48H năm nay sẽ phải 'tư duy' để đưa vào bộ phim của mình sao cho hợp lý và thú vị nhất.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận