27/07/2020 16:45 GMT+7

Phim 'Ròm' hoãn chiếu vì COVID-19

MI LY
MI LY

TTO - Chiều 27-7, nhà phát hành phim 'Ròm' thông báo hủy lịch ra rạp 31-7, chưa có lịch mới do diễn biến phức tạp của COVID-19 ở một số tỉnh thành.

Trailer phim Ròm

Chiều 27-7, CJ HK Entertainment - nhà phát hành phim Ròm - cho biết: "Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến mới khó lường, chúng tôi xin thông báo bộ phim Ròm sẽ hoãn ra rạp vào ngày 31-7 như dự kiến ban đầu. 

Theo đó, ngày công chiếu của bộ phim tại TP.HCM cũng không diễn ra vào ngày 29-7 như đã thông báo. Mong mọi người thông cảm vì những phiền phức mà sự thay đổi này mang lại. CJ HK Entertainment sẽ cập nhật ngày khởi chiếu và công chiếu mới trong thời gian sớm nhất".

Trước thông tin này, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Đã có quá nhiều thử thách rồi, thêm một thử thách nữa cũng không sao. Lần này là lực bất tòng tâm thôi". 

Trần Thanh Huy cho biết anh rất tiếc khi phải báo tin này cho bạn bè trong giới điện ảnh cũng như công chúng, những người đã ủng hộ anh và bộ phim Ròm. Một đại diện nhà phát hành cho biết hãng rất khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng giữ an toàn cho khán giả là ưu tiên lớn nhất.

Phim Ròm hoãn chiếu vì COVID-19 - Ảnh 2.

Trần Anh Khoa (phải) và Anh Tú Wilson, hai diễn viên chính của Ròm - Ảnh: CJ HK

Thông tin này khiến giới điện ảnh và khán giả trông đợi Ròm rất buồn và tiếc nuối. Sau gần một năm chờ đợi, bộ phim đoạt giải New Current tại Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) 2019 vẫn chưa thể ra rạp Việt Nam.

Khán giả Nhật Dương viết: "Êkip mạnh mẽ lên, mình sẽ đợi cùng êkip". Khán giả Kang Gen khẳng định: "Dù sao vẫn ủng hộ Anh Tú Wilson (diễn viên của phim) và Ròm. Một tác phẩm quý giá của Việt Nam thì tại sao không đợi?".

Năm ngoái, khi Ròm chiến thắng tại Busan, bộ phim vẫn chưa được cấp phép phát hành tại Việt Nam nên êkip phải nhận án phạt. Sau đó, bộ phim trải qua thời gian chỉnh sửa để được cấp phép vào tháng 4. Từ khi lên ý tưởng đến lúc gần công chiếu, Ròm mất 8 năm và trải qua 27 bản dựng khác nhau.

Đạo diễn Trần Thanh Huy của Ròm: Người nghèo rất kiên cường Đạo diễn Trần Thanh Huy của Ròm: Người nghèo rất kiên cường

TTO - Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, sống ở xóm lao động nghèo, bị bủa vây bởi nhọc nhằn mưu sinh và tệ nạn xã hội, đạo diễn Trần Thanh Huy đưa chất liệu cuộc đời vào bộ phim đầu tay - Ròm.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên