02/06/2020 10:06 GMT+7

'Ròm' lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện

MI LY
MI LY

TTO - Ròm, phim đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan 2019, sẽ ra rạp vào ngày 31-7 sau khi có giấy phép phát hành hồi tháng 4.

Ròm lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện - Ảnh 1.

Ròm có khung hình nghiêng ấn tượng - Ảnh: CJ

Bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã đoạt giải thưởng New Currents - giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019. Nhưng khi đó, Ròm vẫn chưa có giấy phép phát hành tại Việt Nam nên chưa thể đến với khán giả trong nước.

Ròm là phim truyện được Trần Thanh Huy phát triển từ 16h30, phim ngắn từng đoạt giải Cánh Diều Vàng 2012 và được chiếu trong hạng mục Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013. Trần Thanh Huy mất 8 năm ròng rã theo đuổi dự án đến ngày ra rạp.

Ròm lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện - Ảnh 2.

Trần Anh Khoa trong vai Ròm - Ảnh: CJ

Ròm khai thác chủ đề người lao động nghèo, đặc biệt các thiếu niên đường phố. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, kể về cuộc sống của những người dân nơi đây. Họ đều chơi số đề với hi vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời.

Ròm là tên nhân vật chính (Trần Anh Khoa đóng), cậu bé làm "cò đề" để kiếm sống qua ngày. Ròm chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc, một tay cò đề giang hồ cùng khu.

Có cuộc sống vất vả nhưng Ròm vẫn rất lạc quan. Cậu mong kiếm được nhiều tiền để đi tìm cha mẹ đã thất lạc.

Ròm lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện - Ảnh 3.

Ròm và Phúc (Anh Tú Wilson đóng) - Ảnh: CJ

Qua Ròm, đạo diễn Trần Thanh Huy truyền tải đến người xem một thế giới vừa xa lạ và vừa quen thuộc về tầng lớp lao động nghèo.

"Tôi muốn tạo nên hơi thở cuộc sống khi để các diễn viên dường như hòa nhập hẳn vào câu chuyện của phim, những lời thoại hay tình huống trong phim đều được xây dựng tự nhiên và gần gũi nhất như đời thường" - Trần Thanh Huy chia sẻ.

Phim cũng hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với khán giả bởi những cảnh hành động, xô xát giữa hai đứa trẻ, những màn rượt đuổi từ ngõ hẻm chật chột ra đến phố xá đông đúc.

Ròm lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện - Ảnh 4.

Đạo diễn Trần Thanh Huy chỉ đạo diễn xuất - Ảnh: CJ

Ròm là phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á.

Mất 8 năm để phim được ra rạp, Trần Thanh Huy chia sẻ: "Tôi đã trải qua một chặng đường dài cảm xúc với Ròm, từ điểm đáy đến đỉnh cao châu Á. Nhưng cảm giác nôn nao chờ đợi khán giả quê nhà đón nhận bộ phim vẫn rất khác, bởi đây là tác phẩm được tôi tâm huyết xây dựng dựa trên những gì gần gũi và quen thuộc nhất với người dân Việt Nam".

Ròm lên lịch ra rạp Việt sau 8 năm thực hiện - Ảnh 5.

Diễn viên Cát Phượng đóng một vai trong phim - Ảnh: CJ

Ròm được cấp phép phát hành, đạo diễn Trần Thanh Huy rơi nước mắt Ròm được cấp phép phát hành, đạo diễn Trần Thanh Huy rơi nước mắt

TTO - Sau gần 10 năm sản xuất với một giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 - giải New Currents, và 40 triệu đồng tiền phạt, một số đoạn phải cắt, cuối cùng phim Ròm đã có giấy phép phát hành của Cục Điện ảnh.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên