Đạo diễn Ròm đau nửa đầu ngay sau khi phim hoãn chiếu

28/07/2020 10:13 GMT+7

TTO - Ròm không thất bại vì bộ phim đã khiến các nhà đầu tư có niềm tin và trao cơ hội cho một thế hệ làm phim trẻ của Việt Nam, đạo diễn và êkip bày tỏ.

Đạo diễn Trần Thanh Huy: 'Tôi có trách nhiệm đưa Ròm về Việt Nam và tin phim sẽ thắng' - Video: MI LY

Tối 27-7, êkip phim Ròm có cuộc giao lưu tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ngay sau công bố hoãn chiếu vô thời hạn vì COVID-19. Êkip bao gồm đạo diễn Trần Thanh Huy, nghệ sĩ rap Wowy (diễn viên của phim) và anh Lucas Luân Nguyễn, một trong những người làm truyền thông mạng xã hội cho phim.

Đạo diễn cho biết anh bị đau nửa đầu ngay sau khi phim có quyết định hoãn chiếu, đó là dấu hiệu cho thấy anh căng thẳng và áp lực. Nhưng sau khi đọc hàng trăm lời động viên trên trang cá nhân từ các nghệ sĩ Việt và khán giả, anh đã lấy lại được tinh thần.

Khi nghe tin hoãn chiếu, các sinh viên bày tỏ sự hụt hẫng và tiếc nuối vì đã chờ đợi quá lâu để xem Ròm (lịch ra rạp trước đây là 31-7). Khá đông cử tọa là những sinh viên yêu điện ảnh, có mong muốn trở thành biên kịch, đạo diễn hoặc tham gia giới làm phim.

Đạo diễn Ròm đau nửa đầu ngay sau khi phim hoãn chiếu - Ảnh 2.

Êkip Ròm giao lưu tại TP.HCM tối 27-7 - Ảnh: MI LY

Một sinh viên đặt câu hỏi thẳng thắn cho đạo diễn Trần Thanh Huy: "Anh làm phim 8 năm với sự giúp đỡ của rất nhiều con người, anh có sợ ra phim bị thất bại?".

Trần Thanh Huy trả lời: "Với tôi, Ròm đã thành công. Chưa biết phim lời hay lỗ nhưng thành công. Vì phim đã mang lại giải thưởng cao nhất tại một liên hoan phim uy tín tại châu Á. Đó là thành quả của tuổi trẻ chúng tôi bỏ ra.

Vì sao chúng tôi quyết tâm đưa bộ phim ra rạp Việt Nam? Vì tôi nghĩ cho các bạn trẻ. Tôi muốn bộ phim thu lại nguồn tiền cho các nhà đầu tư để quay đầu vốn, giúp đỡ những người trẻ như các bạn. Chúng tôi cùng nhau quảng bá cho bộ phim mạnh mẽ vì chúng tôi không muốn đây là nhiệm vụ thất bại”.

Đạo diễn Ròm đau nửa đầu ngay sau khi phim hoãn chiếu - Ảnh 3.

Hai diễn viên Trần Anh Khoa và Anh Tú Wilson của Ròm

Vì thế, đạo diễn Trần Thanh Huy cảm thấy thành công của Ròm sẽ mở ra thêm cơ hội cho những người làm phim trẻ. "Tôi có trách nhiệm đưa Ròm về Việt Nam và tin phim sẽ thắng. Các bạn hãy giúp phim thắng vì điều đó sẽ giúp cho các bạn" - anh nói.

Trong mấy tháng qua, nhà phát hành và êkíp dồn tổng lực để quảng bá cho bộ phim với những chất liệu hấp dẫn. Cách đây một ngày, họ vẫn tưởng như chỉ còn 3 ngày nữa là Ròm ra rạp. Điều êkíp mong muốn hiện nay là cố giữ sức nóng cho phim đến ngày ra rạp chính thức.

Ca khúc Chạy của Wowy qua bản phối mới của nhạc sĩ Tôn Thất An (nhạc phim Ròm)

Tinh thần của Ròm chính là tinh thần ca khúc Chạy của Wowy, người được mệnh danh "lão đại" của rap Việt. Chạy được chọn làm nhạc phim và cũng là ca khúc đã truyền cảm hứng cho đạo diễn Trần Thanh Huy làm bộ phim trong suốt 8 năm qua.

Bài hát nói về nỗ lực chạy không ngừng để vươn lên trong cuộc sống, với câu mở đầu đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc của phim: "Không được đứng, không được dừng, đừng đứng lại".

Mới đây êkip phát hành MV Chạy phiên bản mới về cả hình ảnh và âm nhạc, do nhạc sĩ Tôn Thất An phối khí.

Phim Phim 'Ròm' hoãn chiếu vì COVID-19

TTO - Chiều 27-7, nhà phát hành phim 'Ròm' thông báo hủy lịch ra rạp 31-7, chưa có lịch mới do diễn biến phức tạp của COVID-19 ở một số tỉnh thành.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận