Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

"Hãy làm phim có cá tính riêng và khác biệt"

24/05/2013 14:32 GMT+7

TTO - Đó là lời khuyên của bà Jane Campion, chủ tịch hội đồng giám khảo hạng mục Phim ngắn và Cinéfondation - dành cho đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy tại LHP Cannes 2013.

R2lBFFOW.jpgPhóng to
Đạo diễn Thanh Huy trao đổi với bà Jane Campion - Ảnh: Thu Hương

Đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy, tác giả bộ phim ngắn 16:30, vừa có cơ hội được trò chuyện với bà Jane Campion, chủ tịch hạng mục Phim ngắn và Cinéfondation tại Liên hoan phim Cannes 2013, cũng là nữ đạo diễn đầu tiên đoạt giải Cành cọ vàng với bộ phim The piano (1993).

Tại buổi gặp gỡ, bà Jane Campion có nhiều chia sẻ và lời khuyên dành cho Thanh Huy: “Hãy nghĩ đến việc làm sao để phim của anh có cá tính riêng và sự khác biệt so với phim của người khác. Một điều vô cùng quan trọng là anh phải đảm bảo mình chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho dự án của mình. Nếu đang gặp phải vấn đề bị giới hạn về kinh phí, buộc phải rút ngắn thời gian thực hiện phim, anh lại càng phải chuẩn bị kỹ hơn nữa".

Theo bà Jane, việc chuẩn bị kỹ ở đây "bao gồm cả những việc phải chăm sóc chính bản thân mình thật tốt hay hòa đồng với êkip làm phim. Rất đơn giản nhưng đó là một trong số những kinh nghiệm tôi rút ra được và luôn áp dụng”.

Chia sẻ về buổi trao đổi với bà Jane Campion, đạo diễn Thanh Huy cho biết: “Cũng như khi tham dự các hoạt động khác tại LHP Cannes trong chương trình Voyage à Cannes, tôi thấy cuộc gặp bà Jane Campion tuy ngắn nhưng là một trải nghiệm đáng quý, là cơ hội để tiếp thu những điều mới cũng như nhìn nhận lại chính bản thân. Những lời khuyên của bà nhất định tôi sẽ thực hiện khi bắt tay làm bộ phim dài đầu tay của mình”.

THU HƯƠNG 
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận