Tag: điện ảnh Việt Nam

Gần một năm sau Thanh Sói, Ngô Thanh Vân tham gia đào tạo điện ảnh

Đã lâu không thấy Ngô Thanh Vân công bố dự án phim mới do cô sản xuất. Bù lại, cô mở workshop riêng và tham gia đào tạo điện ảnh cùng đạo diễn Charlie Nguyễn.

Liên hoan phim Việt Nam 2023, liên hoan đặc biệt nhất

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá "các thế hệ làm điện ảnh Việt Nam lần này ra quân rất rầm rộ".

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ liên hoan phim, nhóm làm Đất rừng phương Nam vắng Trấn Thành

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh cồng chiêng khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 2023. Trấn Thành vắng mặt, đoàn phim Đất rừng phương Nam chỉ có nhà sản xuất phim Trinh Hoan, diễn viên Hồng Ánh và Công Ninh dự thảm đỏ.

Xây dựng bộ chỉ số hấp dẫn, mời gọi các nhà làm phim đến quay phim

Phú Yên là địa phương đầu tiên thí điểm mô hình Bộ chỉ số hấp dẫn quay phim/PAI (Production Attraction Index) do Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam xây dựng, hứa hẹn mở ra cánh cửa chào mời các đoàn làm phim đến vùng đất này.

Tư duy buồn cười kiểu sao phục trang phim Việt đẹp thế, lộng lẫy, phẳng phiu thế?

Những phim lịch sử hoặc có yếu tố lịch sử gần đây của nước ta như Người vợ cuối cùng, Tết ở làng Địa Ngục, Hồng Hà nữ sĩ... cho thấy phục trang ngày càng thăng hạng và nhận được sự quan tâm của công chúng.

Việt Nam ở kia, Việt Nam ở đây

Gần như song song, trong lúc ở Việt Nam, TP.HCM tưng bừng khai mạc, bế mạc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất thì Ici Vietnam Festival Cinéma lần thứ 6 cũng giản dị khai mạc trước đó vài hôm tại Pháp.

Từ chuyện Đất rừng phương Nam: Tiếp nhận nghệ thuật cần cởi mở và minh chính

Thời gian qua những cuộc bàn tán đa chiều, thậm chí gay gắt, về các tác phẩm nghệ thuật (phim Đất rừng phương Nam là một ví dụ) được coi là tín hiệu tốt, giúp đời sống sáng tạo có sự đối thoại và tác phẩm không chìm vào quên lãng.

Nhật Bản chiếu 13 phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh và đạo diễn Việt Linh

Chương trình 'Phim lưu trữ của các bậc thầy điện ảnh Việt Nam: Đặng Nhật Minh và Việt Linh' đã và đang diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản.

Để cho điện ảnh thở

Ai cũng biết để làm ra một bộ phim nghiêm túc là cả một quá trình công phu, cực nhọc.

Để kể về thời bi tráng của đất phương Nam

Dù thành hay bại, Đất rừng phương Nam vẫn sẽ là một dấu mốc lớn của điện ảnh Việt Nam về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quy mô sản xuất đồ sộ và tính thách thức những quan niệm, định kiến.