Tag: phim Việt

Liều lĩnh sản xuất phim truyền hình

Để có thể vực dậy giờ phát sóng phim Việt trên HTV7 nói riêng và cả phim Việt truyền hình nói chung, thị trường cần một cú hích phá vỡ vòng luẩn quẩn.

Tại sao phim 'Live - Phát trực tiếp' thất bại cả doanh thu và chất lượng?

"Live - Phát trực tiếp" có đề tài thời sự, song phim không nhận được sự quan tâm của khán giả vì gặp nhiều lỗi trong kịch bản.

Phim Việt tháng 10 có gỡ gạc mùa hè?

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 có vỏn vẹn bốn phim Việt ra rạp, trong đó có hai dự án lớn. Liệu phim Việt sắp tới có gỡ gạc sự thất bát của mùa hè vừa qua?

Có gì đáng sợ trong series kinh dị 'Tết ở làng Địa Ngục" khiến người xem ám ảnh?

Tác phẩm kinh dị cổ trang đầu tiên ở Việt Nam được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách Tết ở làng Địa Ngục lên màn ảnh nhỏ khiến mọt phim 'mất ăn mất ngủ'.

Choáng với loạt vai trò của Trấn Thành trong Đất rừng phương Nam

Không chỉ là nhà sản xuất kiêm diễn viên trong 'Đất rừng phương Nam' phiên bản điện ảnh, Trấn Thành tiết lộ thêm loạt vai trò mới trong sự kiện ra mắt phim gây choáng.

Khi phản diện 'gánh còng lưng' chính diện

Lâu nay trong các phim hình sự, nhân vật phản diện luôn được chú ý, có khi hơn cả tuyến nhân vật chính diện.

"Người Việt Nam có tiêu chuẩn đánh giá thức ăn rất hay là "cơm nhà mẹ nấu". Và phim ảnh cũng vậy" - một biên kịch nói về yếu tố văn hóa, đời sống Việt trong phim điện ảnh nói chung và phim võ thuật nói riêng.

Những cặp nghệ sĩ nam đối đầu nảy lửa ở Cánh diều vàng 2023

Trấn Thành - Song Luân, Anh Tú - Mạc Văn Khoa, Lê Xuân Tiền - Lãnh Thanh... cùng đụng độ khi lọt đề cử giải thưởng diễn xuất ở Cánh diều vàng 2023.

Thành bại phim Việt cuối năm

Phim Việt khởi sắc với doanh thu ấn tượng mùa Tết và vài tháng đầu năm, nhưng nhanh chóng nguội lạnh suốt hè, cho thấy thị trường điện ảnh Việt vẫn chưa có chiến lược phát triển rõ ràng. Thắng hay bại dựa vào "thương hiệu phòng vé".

Sáng tạo thêm cả zombie đột biến gia nhập để hù dọa người xem, liệu phần 2 sê ri về xác sống đầu tiên ở Việt Nam - 'Bến phà xác sống' có thoát kiếp 'thảm họa'?