Tag: Cannes

Bộ phim đoạt giải Cannes 'The Pot-au-Feu' của đạo diễn Trần Anh Hùng vừa tung trailer đầu tiên trước thềm ra rạp tại Mỹ ngày 8-11.

Điểm tin 18h: Xử lý clip dàn dựng nếu vi phạm pháp luật; Ba Lan điều lính đến biên giới với Belarus

Điểm tin 18h: Xử lý clip dàn dựng nếu vi phạm pháp luật; Ba Lan điều lính đến biên giới với Belarus và cập nhật các nội dung đáng chú ý.

Phạm Thiên Ân mang Camera vàng danh giá từ Cannes về Việt Nam

Ra mắt phim 'Bên trong vỏ kén vàng' tại TP.HCM tối 8-8, đạo diễn Phạm Thiên Ân trưng bày giải thưởng Camera vàng danh giá từ Liên hoan phim Cannes.

Từ video đám cưới đến Liên hoan phim Cannes

Thiếu những tổ chức nghề nghiệp hay quỹ điện ảnh lớn, giới làm phim độc lập Việt Nam trải qua nhiều chông gai, nhọc nhằn để có tác phẩm đầu tay.

'How to Have Sex' - Một 'Sex Education' khác

Nếu loạt phim 'Sex Education' gây sốt vì nội dung giáo dục giới tính thiết thực, thì 'How to Have Sex' của Molly Manning Walker cũng là góc nhìn trực diện, cất lên tiếng nói của thế hệ trẻ.

'Trần Anh Hùng là người nghệ sĩ yêu Việt Nam nhất mà tôi từng biết'

LTS: Đồng hành cùng Trần Anh Hùng trong nhiều chương trình của Gặp gỡ mùa thu, đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ cùng độc giả Tuổi Trẻ về người nghệ sĩ vừa thắng giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes với phim The Pot Au Feu.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân: Tôi sẽ chỉ làm phim về Việt Nam

Chiều 29-5, khi vẫn chưa hết xúc động sau khi nhận giải Camera vàng tại Liên hoan phim Cannes với bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đạo diễn Phạm Thiên Ân trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.

Người Việt mình không hổ thẹn ở Cannes

Trở về từ Liên hoan phim Cannes, nhà sản xuất Hoàng Quân viết: 'Sau hàng chục năm kể từ khi những bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt được mời dự Cannes, tôi thấy người Việt chúng ta đã đến đây với tâm thế hoàn toàn khác'.

Xúc động với hai tài năng điện ảnh người Việt tại Cannes

Sự tiếp nối thế hệ của hai tài năng người Việt tại Cannes 2023 khiến khán giả xúc động. Ngoài ra, các giải thưởng xứng đáng cho các tài năng xuất sắc của thế giới cho thấy điện ảnh tinh túy vẫn luôn có chỗ đứng, bất kể thời đại nào.

Phạm Thiên Ân nói tiếng Việt khi chiến thắng lịch sử ở Cannes

Phát biểu nhận giải ở Cannes, hai đạo diễn Phạm Thiên Ân và Trần Anh Hùng đều dành lời cảm ơn ấm áp đến diễn viên, cộng sự và đặc biệt là bạn đời.