18/07/2019 19:15 GMT+7

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại 'nằm trên, nằm dưới'

MI LY
MI LY

TTO - Câu thoại 'Em muốn nằm trên hay nằm dưới' do Văn hỏi Ian trong trailer 'Thưa mẹ con đi' khiến khán giả phì cười.

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại nằm trên, nằm dưới - Ảnh 1.

Mẹ của Văn (Hồng Đào đóng) dằn vặt và ngổn ngang trước chuyện con trai yêu người đồng giới - Ảnh: CGV.

Được giới thiệu trước đó, Thưa mẹ con đi gây được ấn tượng với những hình ảnh ngọt ngào của cặp tình nhân Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) trong teaser. Qua trailer vừa tung ra mới đây, khán giả được biết thêm về những nhân vật xung quanh cặp tình nhân.

Trailer bắt đầu khi Văn và Ian từ Mỹ về thăm nhà Văn ở Việt Nam. Cả hai phải sinh hoạt trong căn nhà nhỏ vùng nông thôn cùng với bà nội, mẹ, họ hàng của Văn và gần như không có không gian riêng. Hai chàng trai phải tranh thủ gần gũi nhau trong bí mật.

Trailer Thưa mẹ con đi

Tại quê nhà, Văn gặp phải áp lực từ mẹ và họ hàng về chuyện kết hôn. Những câu nói bâng quơ như "Cưới vợ đi rồi đẻ đứa con, để mẹ con có cháu ẵm bồng" khiến anh rất khó xử. Còn Ian cũng gây áp lực muốn Văn nói rõ chuyện tình yêu với mẹ anh.

Trong khi đó, mẹ Văn (Hồng Đào) lại dành sự kỳ vọng tột bậc cho con trai duy nhất, vừa muốn bảo vệ con nhưng cũng giận dữ vì điều con giấu diếm. Người xem có thể hiểu được tâm trạng ngổn ngang của người mẹ...

Nam diễn viên chính Lãnh Thanh bày tỏ cảm xúc khi vào vai Văn: "Tôi thường tự nhủ phải đặt mình vào nhân vật để diễn tròn vai. Nhưng trường hợp của nhân vật Văn không phải ai cũng gặp.

Khi cậu dẫn người yêu về nhà, cả nhà chào đón Ian như một người bạn của Văn. Bà nội Văn thì lại nhầm Ian là cháu đích tôn của mình và cưng chiều Ian hết mực. Ấy vậy mà Văn vẫn chưa thể công khai tình yêu, nói với gia đình, với người mẹ thương mến rằng đó là người cậu ấy yêu thương nhất".

Sau 2 ngày công bố, trailer Thưa mẹ con đi được cộng đồng mạng đón nhận khá tốt. Dù trailer hé lộ những áp lực gia đình nặng nề, có không khí đượm buồn, nhưng khán giả cũng thích những chi tiết nhỏ lãng mạn về tình yêu giữa Văn và Ian.

Đặc biệt, câu hỏi "Em nằm trên hay nằm dưới?" của Văn với Ian trở nên "viral". Trong cảnh đó, Văn chỉ có ý hỏi Ian nằm trên giường hay dưới đất, nhưng khán giả cũng hiểu nhà làm phim có ý tạo liên tưởng hài hước về chuyện chăn gối của đôi tình nhân đồng giới.

Bên cạnh đó cũng có những khán giả bày tỏ sự lo lắng về tương lai của mối tình Văn - Ian. Không rõ cả hai có vượt qua được những định kiến của xã hội và áp lực gia đình để đến với nhau.

Thưa mẹ con đi quy tụ dàn diễn viên gồm Lãnh Thanh, Võ Điền Gia Huy, Hồng Đào, Hồng Ánh, NSƯT Lê Thiện, Kiều Trinh, Thanh Tú. Phim sẽ ra rạp ngày 16-8.

Một số hình ảnh khác trong phim Thưa mẹ con đi:

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại nằm trên, nằm dưới - Ảnh 3.

Về nước thăm nhà, Văn và Ian phải sinh hoạt trong gia đình đông thành viên họ hàng, thiếu không gian chung.

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại nằm trên, nằm dưới - Ảnh 4.

Là con trai duy nhất, Văn nhận được nhiều kỳ vọng từ mẹ

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại nằm trên, nằm dưới - Ảnh 5.

Tình cảm họ hàng nơi quê nhà vừa ấm áp nhưng cũng là áp lực vô hình đối với mối tình đồng giới

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại nằm trên, nằm dưới - Ảnh 6.

Bà nội của Văn rất cưng Ian và nhầm anh là cháu đích tôn của mình

Trailer ‘Thưa mẹ con đi’ gây chú ý vì câu thoại nằm trên, nằm dưới - Ảnh 7.

Những mâu thuẫn lớn xảy ra khiến Văn và Ian khó xử

Khi ta thành thật Khi ta thành thật 'Thưa mẹ con đi'

TTO - Một cuộc trò chuyện, không phải về bộ phim, mà về những vấn đề mà cộng đồng LGBT ở Việt Nam hiện tại, ứng xử sai đúng, khoảng cách của sự chấp nhận giữ gia đình và xã hội, họ có tổn thương không?

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên