Tag: Trịnh Đình Lê Minh

Ngọc Xuân đẹp trong trẻo trong 'Ngày xưa có một chuyện tình'

Lần đầu chào sân màn ảnh rộng, nữ diễn viên trẻ Ngọc Xuân thủ vai Miền trong 'Ngày xưa có một chuyện tình'.

Ngày xưa có một chuyện tình có gây sốt như Mắt biếc?

'Ngày xưa có một chuyện tình' vừa công bố bộ ảnh thanh xuân vườn trường của bộ 3 diễn viên. Liệu phim có tạo cơn sốt hoài niệm tình đầu như 'Mắt biếc'?

Ảnh đế Song Kang Ho chúc mừng Liên hoan phim quốc tế TP.HCM đầu tiên

Không chỉ Song Kang Ho, nhiều nhà làm phim, diễn viên tên tuổi cũng góp mặt trong teaser giới thiệu Liên hoan phim quốc tế TP.HCM.

Chất điện ảnh trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh

Gần gũi, bình dị, giàu chất thơ... là những yếu tố khiến truyện của Nguyễn Nhật Ánh được các nhà làm phim chọn chuyển thể lên màn ảnh.

Nữ đạo diễn Việt mang phim ngắn tranh giải tại Mỹ

Nữ đạo diễn Nguyễn Lương Hằng cho biết kinh phí thực hiện phim ngắn do cô tự bỏ ra và có một phần hỗ trợ từ ngôi trường đang học.

'Ngày xưa có một chuyện tình' của Nguyễn Nhật Ánh sắp lên phim

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh sẽ thực hiện bộ phim điện ảnh 'Ngày xưa có một chuyện tình', chuyển thể từ truyện dài đáng nhớ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Đạo diễn phim ngắn Việt quá tham ý, ôm đồm

Là giám khảo Dự án phim ngắn CJ, đạo diễn Phan Đăng Di và đạo diễn Trần Thanh Huy nhận xét với Tuổi Trẻ Online về chất lượng kịch bản năm nay.

Từ video đám cưới đến Liên hoan phim Cannes

Thiếu những tổ chức nghề nghiệp hay quỹ điện ảnh lớn, giới làm phim độc lập Việt Nam trải qua nhiều chông gai, nhọc nhằn để có tác phẩm đầu tay.

Thời nào rồi còn chọc cười về hình thể, giới tính trong phim hài?

Phim hài tràn ngập các câu thoại, tình tiết chọc cười hình thể, giới tính, giàu nghèo. Nghệ sĩ hài phải cẩn trọng để không xúc phạm ai đó.

Rơi nước mắt khi được cùng cha, mẹ nhận giải 'Về nhà'

Cuộc thi viết 'Về nhà' vừa khép lại với lễ trao giải đầy xúc động. Cả hai tác giả đoạt giải nhất, nhì đều lên sân khấu nhận giải cùng cha, mẹ là nhân vật chính trong hai bài viết và cùng rơi nước mắt.