Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn

25/06/2019 16:54 GMT+7

TTO - Không 'lên gân', bi kịch hóa các mối tình đồng tính, đạo diễn 'Thưa mẹ con đi' muốn đem đến câu chuyện về mối tình đồng tính lãng mạn, tha thiết, bên cạnh tình yêu thương nồng ấm của gia đình.

Teaser Thưa mẹ con đi đã hé lộ hai gương mặt nam chính rất điển trai là Lãnh Thanh và Gia Huy. Họ vào vai một cặp đôi yêu nhau ở nước ngoài, trong một chuyến trở về Việt Nam thăm gia đình, tình yêu của cả hai đã bước vào một giai đoạn mới đầy thử thách.

Kỹ sư phần mềm trẻ tuổi Văn (Lãnh Thanh đóng) như bất kì chàng trai Việt Nam nào khác ra nước ngoài học đều mang theo kỳ vọng của gia đình. Trách nhiệm lấy vợ, sinh con, duy trì nòi giống như là trách nhiệm hiển nhiên theo truyền thống.

Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn - Ảnh 2.

Hai diễn viên chính trong phim "Thưa mẹ con đi" - Ảnh: ĐPCC

Văn thì không thể gánh trách nhiệm đó khi anh là người đồng tính. Trở về Việt Nam cùng người yêu, Văn phải đối mặt với cùng một lúc hai vấn đề: công khai giới tính với gia đình và giới thiệu người yêu đồng giới là Việt kiều Ian (Gia Huy).

Đạo diễn phim ngắn Nước mắm Trịnh Đình Lê Minh cho biết anh muốn kể một câu chuyện giản đơn, thật như đời sống, đi sâu vào phân tích tâm lý của các nhân vật, chú trọng đến những phản ứng tâm lý li ti của mỗi người.

Tình yêu của Văn và Ian được đặt trong bối cảnh gia đình của Văn ở Việt Nam. Cả hai yêu nhau trong giấu diếm, lặng lẽ và cũng đầy trăn trở băn khoăn làm cách nào để nói ra, làm cách nào để gia đình chấp nhận.

Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn - Ảnh 3.

Mối tình đồng tính dịu dàng trong phim "Thưa mẹ con đi" - Ảnh: ĐPCC

Có rất nhiều cách phản ứng khác nhau khi các gia đình biết con mình thuộc giới tính thứ ba. Có nhiều người đã giận dữ, chối từ con cái của mình, có người đã chấp nhận.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết anh không muốn xây dựng nhân vật của mình trở thành người "một mình chống lại thế giới". Giá trị của nhân vật Văn được khẳng định khi anh sống trong gia đình.

"Một gia đình hạnh phúc không cần phải là gia đình có các đứa con hoàn hảo, yên bề gia thất mà đơn giản chỉ là bên trong mỗi người cảm thấy yên bình, yêu thương và thấu hiểu nhau", đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ.

Trong teaser trailer khán giả bắt gặp hình ảnh NSƯT Lê Thiện, người thường đóng vai bà nội, bà ngoại được khán giả vô cùng yêu thích. Mẹ con diễn viên Kiều Trinh - Thanh Tú, hai gương mặt được các đạo diễn dòng phim độc lập ở Việt Nam yêu thích sẽ có vai nhỏ nhưng đầy sức nặng trong bộ phim này.

Các diễn viên Hồng Đào - Hồng Ánh cũng sẽ có những vai diễn đáng chú ý trong bộ phim này.

THưa mẹ con đi dự kiến ra rạp từ ngày 16-8.

Một số hình ảnh trong phim:

Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn - Ảnh 4.
Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn - Ảnh 5.
Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn - Ảnh 6.
Thưa mẹ con đi: Một chuyện tình đồng tính giản dị và lãng mạn - Ảnh 7.
Người trẻ làm phim và đỉnh núi ở phía trước Người trẻ làm phim và đỉnh núi ở phía trước

TTO - Thị trường điện ảnh Việt 2018 trở nên sôi động khi các nhà làm phim trẻ ghi dấu ấn với các bộ phim thể hiện tiếng nói sáng tạo của người trẻ, khát khao mang điện ảnh Việt giới thiệu bạn bè quốc tế.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận