Dự án phim ngắn cấp 'giấy thông hành' cho đạo diễn trẻ ra thế giới

05/12/2018 13:57 GMT+7

TTO - Lễ trao giải Dự án phim ngắn CJ đã gọi tên những nhà làm phim độc lập Phạm Ngọc Lân, Phạm Thiên Ân, Dương Diệu Linh, Chu Ánh Nguyệt.

Dự án phim ngắn cấp giấy thông hành cho đạo diễn trẻ ra thế giới - Ảnh 1.

Các tác giả xuất sắc nhận giải thưởng - Ảnh: BTC

4 tác phẩm thắng giải sẽ được ban tổ chức gửi đi tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín: Hãy tỉnh thức và sẵn sàng (đạo diễn Phạm Thiên Ân); Một khu đất tốt (Phạm Ngọc Lân); Ngọt, mặn (Dương Diệu Linh); Balo Hồng (Chu Ánh Nguyệt).

Nhìn chung, các tác phẩm trong dự án này kể câu chuyện từ chất liệu cuộc sống thực tế, những lát cắt về số phận con người và niềm tin vào cuộc sống qua lăng kính nghệ thuật, góc nhìn của những đạo diễn trẻ. 

Bên cạnh Phạm Ngọc Lân và Phạm Thiên Ân - hai cái tên đã có kinh nghiệm chinh chiến tại các Liên hoan phim quốc tế thì cuộc thi đã giới thiệu được hai gương mặt mới đầy khát khao kể chuyện qua từng thước phim là Chu Ánh Nguyệt và Dương Diệu Linh.

Dự án phim ngắn cấp giấy thông hành cho đạo diễn trẻ ra thế giới - Ảnh 2.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm tại lễ trao giải

Bên cạnh đó, các thí sinh luôn được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình làm phim bởi hội đồng thẩm định gồm các đạo diễn uy tín như Phan Đăng Di, Hồng Ánh, Nguyễn Hoàng Điệp, Trịnh Đình Lê Minh, Leon Le.

Ông Sim Joon Beom - đại diện CJ CGV cho biết: "Cuộc thi phát động chưa đầy một tháng đã thu hút hơn 250 dự án gửi về. Tôi mong Dự án phim ngắn CJ là tấm ‘giấy thông hành’ cho các đạo diễn trẻ bước vào giới làm phim chuyên nghiệp và tìm được những cơ hội tốt hơn để tiếp tục thực hiện đam mê của mình".

Dự án phim ngắn cấp giấy thông hành cho đạo diễn trẻ ra thế giới - Ảnh 3.

Các đạo diễn trẻ trò chuyện cùng khán giả

Tại lễ trao giải, ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: "Dự án phim ngắn CJ là một điểm sáng hết sức có ý nghĩa. Việc khuyến khích những thế hệ đạo diễn trẻ nối tiếp càng trở nên cần thiết. Thế hệ trẻ hôm nay bên cạnh những thuận lợi cũng sẽ có nhiều thử thách và cần nhiều hơn sự hỗ trợ, tiếp sức của xã hội".

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018: Đường lùi nào cho những đam mê? Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018: Đường lùi nào cho những đam mê?

TTO - Không ít bạn trẻ ôm giấc mơ được trở thành đạo diễn. Thế nhưng, trước khi bắt đầu, liệu có bạn trẻ nào nghĩ rằng một lúc nào đó phải rẽ thêm lối khác để tiếp tục nuôi giấc mơ điện ảnh?

ĐỖ TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận