Tag: Phim độc lập

Christopher Nolan có 3 phim đứng đầu top toàn cầu 25 năm qua

Sinh nhật lần thứ 25, trang Rotten Tomatoes tổ chức bình chọn phim, series truyền hình và đạo diễn xuất sắc nhất trong 1/4 thế kỷ qua.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Christopher Nolan tuyên bố "Oppenheimer là một trải nghiệm điện ảnh mãnh liệt, bởi vì nó chứa đựng một câu chuyện dữ dội về thời đại".

Everything Everywhere All at Once tiếp tục thắng lớn trước thềm Oscar 2023

Everything Everywhere All at Once (sản xuất năm 2022) tiếp tục mang về nhiều giải thưởng lớn cho xưởng phim độc lập A24 - một hãng phim nhỏ ở Manhattan (Mỹ).

Phim Việt 2022: Một năm khắc nghiệt, doanh thu giảm, phim thảm họa vẫn như nấm sau mưa

TTO - 2022 là một năm khắc nghiệt với những người làm phim Việt khi doanh thu phim giảm từ 50 - 70% theo ước tính của một số nhà làm phim. Bên cạnh đó, nhiều phim dở, phim thảm họa ra rạp làm mất niềm tin của khán giả.

Phim giả tưởng Việt Nam 'Maika' dự liên hoan phim độc lập uy tín thế giới

TTO - Maika của đạo diễn Hàm Trần sẽ dự Liên hoan phim Sundance vào tháng 1-2022. Phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, lấy cảm hứng từ phim thiếu nhi 'Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống'.

Hãng phim độc lập A24: 9 năm bên lề Hollywood vẫn giành 30 đề cử Oscar

TTO - Sau 9 năm thành lập, một hãng phim nhỏ ở Manhattan đã đem về hơn 30 đề cử Oscar với những bộ phim quái gở và cách làm truyền thông không giống ai. Bộ phim Minari vừa được đề cử Oscar 2021 thêm khẳng định vị trí của A24 trong giới điện ảnh.

Phim 'Hoa phong nguyệt vũ' - 1 trong 4 dự án 'thời COVID' chuẩn bị ra mắt

Thông qua việc giới thiệu cùng lúc 4 dự án, đạo diễn Phạm Thanh Hải đã gây ấn tượng với việc xây dựng lối đi riêng khi tập trung vào các dự án điện ảnh độc lập giải trí.

Giải Gotham khởi động Oscar bằng những phim độc lập sáng giá

TTO - Marriage Story, The Farewell và Uncut Gems là ba tác phẩm chiếm nhiều đề cử nhất. Nhưng điều thú vị cũng nằm ở các tác phẩm còn lại.

8 phim Việt Nam dự thi Liên hoan phim quốc tế Singapore

TTO - Phim độc lập Việt Nam đổ bộ Liên hoan phim quốc tế Singapore 2019, với năm phim dự thi và ba phim được trình chiếu trong hạng mục Tầm nhìn châu Á.

Sau chinh chiến quốc tế, 'Người vợ ba' chính thức ra rạp tại Việt Nam

TTO - Bộ phim của nữ đạo diễn Ash Mayfair từng đoạt giải 'Phim châu Á xuất sắc nhất' tại LHP Quốc tế Toronto 2018 sẽ chính thức ra mắt khán giả trong nước từ ngày 17-5.