Tag: Nguyễn Hoàng Điệp

Chúng ta quên cái gì, quên điều gì khiến mình hạnh phúc?

Chọn Hồn Trương Ba, da hàng thịt để dàn dựng, đạo diễn người Nhật Tsuyoshi Sugiyama chia sẻ với Tuổi Trẻ Online kịch Lưu Quang Vũ quyến rũ như kịch Shakespeare và Moliere.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tham dự khóa học tài năng uy tín ở Nhật Bản

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và hai nhà làm phim trẻ khác của Việt Nam được chọn tham dự Talents Tokyo - chương trình cố vấn làm phim uy tín ở Nhật Bản.

Điện ảnh mà là di sản á?

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng các chuyên gia vừa mở một tọa đàm hòng trả lời cho câu hỏi của không ít người mà chị từng nghe: "Điện ảnh mà là di sản á?".

Tạm biệt Gặp gỡ mùa thu, hẹn gặp lại xuân sau

Chủ tịch Gặp gỡ mùa thu Phan Đăng Di tuyên bố dừng chương trình trong lễ kỷ niệm 10 năm. Đây là năm thứ ba tôi nghe tuyên bố này.

Đường dài cho các nhà làm phim Việt trẻ

10 năm qua, dù các phim Việt làm nên chuyện tại các liên hoan phim quốc tế lớn đều do các đạo diễn trẻ thực hiện, nhưng họ chẳng bao giờ nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ ngân sách nhà nước.

Nghe lại giọng đọc thơ duy nhất của Xuân Quỳnh được tìm thấy

TTO - Hai phút giọng đọc thơ chân phương của nhà thơ Xuân Quỳnh được phát lại trong đêm thơ - nhạc - kịch mừng sinh nhật 80 của nữ sĩ tối 6-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội mang đến một kết nối mạnh mẽ với bà, hơn tất thảy nhạc, kịch, trình diễn thơ.

Họa sĩ Hoàng Phượng Vỹ trở lại với ‘Miên thu’

TTO - Chiều 4-9, triển lãm cá nhân lần thứ năm của họa sĩ Hoàng Phượng Vỹ với tên gọi Miên thu đã khai mạc, thu hút nhiều người tham dự, trong đó có diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Dự án phim ngắn CJ ghi nhận các nhà làm phim nữ

TTO - Trong 5 phim ngắn xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ mùa 3, có 3 phim do các nữ biên kịch, đạo diễn thực hiện. Các bộ phim sẽ được gửi đi tranh tài tại những liên hoan phim quốc tế uy tín.

Thư từ Paris gửi Hà Nội mùa đông 2021: Đạo diễn là đạo diễn

TTO - Chương trình lưu trú - đào tạo chuyên sâu "HÀ NỘI MÙA ĐÔNG 2021 - In Cinema We Trust" dành cho các nhà làm phim Việt Nam tài năng đang cần phát triển dự án điện ảnh một cách chuyên nghiệp, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 28-11.

Loại đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp khỏi hội đồng duyệt: Mất cầu nối giữa nhà làm phim và nhà quản lý

TTO - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp - người trẻ nhất trong 11 thành viên của Hội đồng quốc gia thẩm định và phân loại phim truyện - vừa ra khỏi hội đồng này từ cuối tháng 10 theo quyết định do Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông.