Tag: Phan Đăng Di

'Trần Anh Hùng là người nghệ sĩ yêu Việt Nam nhất mà tôi từng biết'

LTS: Đồng hành cùng Trần Anh Hùng trong nhiều chương trình của Gặp gỡ mùa thu, đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ cùng độc giả Tuổi Trẻ về người nghệ sĩ vừa thắng giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes với phim The Pot Au Feu.

Đạo diễn Phan Đăng Di từng kỳ vọng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) sẽ trở thành Liên hoan phim Busan thứ hai của châu Á. Kỳ vọng này nếu thực hiện được sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thương hiệu gắn với liên hoan phim.

Diễn viên đừng quá nỗ lực để trở thành ngôi sao

Tham gia workshop Ươm mầm tài năng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng có những gương mặt là diễn viên đã được biết đến như Quang Trung, Trịnh Thảo...

'Phong hậu' Moon So Ri cúi nhặt rác trên thảm đỏ, khán giả vỗ tay

Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương với sự tham dự của nhiều nhà làm phim và ngôi sao nổi tiếng như Moon So Ri, Victor Vũ, Phan Gia Nhật Linh, Charlie Nguyễn...

Moon So Ri - người nổi tiếng với phim 'Phong hậu' - không trang điểm và đầy rạng rỡ khi đáp xuống Đà Nẵng, dự Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) 2023.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Trấn Thành có tham dự giữa ồn ào?

Tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng chiều 8-5, ban tổ chức trả lời Tuổi Trẻ Online về việc liệu các nhà làm phim ăn khách nhất Việt Nam như Trấn Thành, Lý Hải có tham dự.

Đạo diễn Phan Đăng Di cho rằng Việt Nam đang có một lỗ hổng lớn trong việc đầu tư và quản lý phim ảnh, do vậy phim Việt vẫn còn là nền điện ảnh ăn đong.

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi luôn muốn làm phim nói tiếng Việt Nam

Trần Anh Hùng trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân, một cuộc trò chuyện dài với những rung cảm mỗi khi đạo diễn xa xứ này nhắc đến hai tiếng Việt Nam.

6 dự án điện ảnh Việt được quốc tế quan tâm trong năm 2023

Có 6 phim điện ảnh Việt được quốc tế mong đợi trong năm 2023 là. Đó là: Cu Li Never Cries; Don’t Cry, Butterfly; Inside The Yellow Cocoon Shell...

Đường dài cho các nhà làm phim Việt trẻ

10 năm qua, dù các phim Việt làm nên chuyện tại các liên hoan phim quốc tế lớn đều do các đạo diễn trẻ thực hiện, nhưng họ chẳng bao giờ nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ ngân sách nhà nước.