Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

2 dự án phim Việt vào chợ dự án phim lớn nhất châu Á ở Busan

09/08/2019 17:23 GMT+7

TTO - Skin of Youth của Nguyễn Phương Anh và Picturehouse của Nguyễn Võ Nghiêm Minh là hai dự án phim Việt được chọn lựa tại APM, nằm trong khuôn khổ liên hoan phim quốc tế Busan danh giá.

2 dự án phim Việt vào chợ dự án phim lớn nhất châu Á ở Busan - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng bá cho Skin of Youth - Ảnh: An Nam Productions

Skin of Youth đứng tên nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cùng đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh), bộ đôi từng giới thiệu với khán giả trong và ngoài nước tác phẩm Người vợ ba.

Việc Skin of Youth được chọn để giới thiệu tại chợ phim được cho phần lớn là nhờ thành công của Người vợ ba (từng đoạt giải NETPAC của liên hoan phim Toronto).

2 dự án phim Việt vào chợ dự án phim lớn nhất châu Á ở Busan - Ảnh 2.

Nữ đạo diễn Ash Mayfair trên trường quay

Nội dung của Skin of Youth đăng tải trên seaficlab xoay quanh chuyện tình quyết liệt của San và Nam, đặt trong bối cảnh Việt nam những năm 90 thế kỷ trước. Để có đủ tiền chuyển đổi giới tính cho San, cả hai cùng thực hiện phi vụ phi pháp...

Bên cạnh Skin of Youth, một dự án phim khác cũng đáng chú ý là Picturehouse của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh và nhà sản xuất Nguyễn Bảo.

Sau Mùa len trâu gây ấn tượng, đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh đã thử sức với dòng phim giải trí nhưng không thành công. Picturehouse đánh dấu sự trở lại của ông sau phim độc lập Nước 2030 từng tham gia liên hoan phim quốc tế Berlin 2014.

2 dự án phim Việt vào chợ dự án phim lớn nhất châu Á ở Busan - Ảnh 3.

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh

Trong số 29 dự án được chọn, có đến 8 phim từ Hàn Quốc và hầu hết đều là những nhà làm phim trẻ, mới toanh nhưng đã có kinh nghiệm chinh chiến ở một vài liên hoan phim nhỏ lẻ.

Xuất hiện từ năm 1998, chợ phim tại liên hoan phim quốc tế Busan đã chọn ra 556 dự án để giới thiệu. Năm nay, có đến 384 dự án từ 60 quốc gia nhưng chỉ 29 dự án lọt vào vòng trong.

Là hoạt động sôi nổi chỉ sau sự kiện dành cho các phim tranh giải chính thức, chợ phim châu Á ở Busan tạo tiếng vang và uy tín khi có nhiều dự án hình thành, sau đó tham dự những liên hoan phim quốc tế lâu đời.

Ngoài việc tìm kiếm nhà đầu tư, chợ phim châu Á còn tổ chức trao giải cho những dự án hứa hẹn.

Tại chợ phim châu Á 2016 và 2017, hai tác phẩm Việt Nam từng được giới thiệu là Cu Li Never Cries (Phạm Ngọc Lân) và Glorious Ashes (Bùi Thạc Chuyên), nay có thêm cơ hội hình thành thông qua khuôn khổ Open Doors Hub của liên hoan phim quốc tế Locarno.

Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 22 sẽ diễn ra từ 3 đến 12-10 tại trung tâm điện ảnh Busan, Hàn Quốc. Riêng chợ phim châu Á sẽ diễn ra ba ngày từ ngày 6 đến 8-10.

Điện ảnh Việt và những ngày rực rỡ ở Busan Điện ảnh Việt và những ngày rực rỡ ở Busan

TTO - Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 22 đang diễn ra tại Busan, Hàn Quốc đã chứng kiến những cái tên Việt Nam được xướng lên.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận