Thủ tướng yêu cầu tìm nguồn vắc xin tiêm cho học sinh để sớm trở lại trường

28/08/2021 12:23 GMT+7

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo có giải pháp tìm nguồn phù hợp, ưu tiên tiêm vắc xin cho học sinh để sớm trở lại trường học.

Thủ tướng yêu cầu tìm nguồn vắc xin tiêm cho học sinh để sớm trở lại trường - Ảnh 1.

Các điểm cầu trong hội nghị trực tuyến toàn ngành giáo dục diễn ra ngày 28-8 - Ảnh: VĨNH HÀ

Đây là vấn đề được Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý tại hội nghị toàn ngành giáo dục vào ngày 28-8, tìm giải pháp ứng phó với khó khăn của ngành giáo dục do dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT phải phối hợp với Bộ Y tế trong việc triển khai chương trình tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh

Theo đó, sẽ phải tiếp cận với các hãng sản xuất, tìm nguồn vắc xin phù hợp với lứa tuổi từ 12 trở lên, tính toán kế hoạch để ưu tiên tiêm vắc xin cho học sinh theo các nhóm lứa tuổi khác nhau. Tiến tới những học sinh được tiêm vắc xin có thể trở lại trường học như cách làm của một số nước.

Liên quan tới nội dung này, tại hội nghị, nhiều lãnh đạo các địa phương cũng đề nghị ưu tiên  tiêm vắc xin cho học sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Long, tỉnh này có 91% giáo viên được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, 44% tiêm mũi 2. Học sinh chưa được tiếp cận nên bắt buộc học trực tuyến. Nhưng phương pháp học này không đảm bảo hiệu quả, đặc biệt đối với hơn 14.000 học sinh khó khăn. 

Vì thế bà Thanh đề nghị phải ưu tiên các giải pháp để học sinh từ 12 tuổi trở lên được tiêm vắc xin để trường học có thể mở cửa.

Đề nghị có chương trình vắc xin cho học sinh cũng được lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Quảng Bình nêu ra. Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - phó chủ tịch tỉnh Gia Lai - cho biết việc "tạm dừng đến trường không dừng học" là bài toán khó với địa phương do địa hình, điều kiện kinh tế - xã hội. Tỉnh này mong sớm có chương trình vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh để các em được học trực tiếp tại trường.

Ông Vũ Đại Thắng - bí thư tỉnh Quảng Bình - cũng cho rằng dịch còn rất phức tạp, trong 3 ngày qua đã xuất hiện nhiều ca dương tính. Do đó, ông đề nghị Bộ GD-ĐT có hướng dẫn để các địa phương linh hoạt hơn trong việc tổ chức chương trình và kiến nghị có chương trình vắc xin trong trường học.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Ở đâu có học sinh, ở đó phải có giáo viên'

TTO - Giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên và ứng phó thế nào với dịch bệnh để hoàn thành năm học trong bối cảnh dịch bệnh là những trăn trở của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị ngành giáo dục ngày 28-8.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận