Campuchia tiêm vắc xin cho học sinh trước khi mở cửa trường học

16/07/2021 20:01 GMT+7

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen cam kết sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi trước khi mở cửa trở lại các trường học. Thống kê cho thấy có khoảng 2 triệu người nằm trong độ tuổi này.

Campuchia tiêm vắc xin cho học sinh trước khi mở cửa trường học - Ảnh 1.

Campuchia tiếp nhận vắc xin Sinovac do Trung Quốc sản xuất - Ảnh: FACEBOOK THỦ TƯỚNG HUN SEN

"Việc đóng cửa các trường là một tổn thất rất lớn cho Campuchia, ảnh hưởng tới việc đào tạo nhân lực. Cần phải tiêm vắc xin cho thanh thiếu niên từ 12 tới 17 tuổi", báo Khmer Times trích lời ông Hun Sen ngày 16-7.

Nhà lãnh đạo Campuchia kêu gọi các phụ huynh thuyết phục hoặc đưa con đi tiêm chủng khi tới lượt. "Nếu chúng ta tiêm vắc xin cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, ít nhất cũng có thể mở lại được các trường cấp 2 trở lên", ông Hun Sen nêu quan điểm.

Theo thủ tướng Campuchia, chiến dịch tiêm chủng cho người dưới 18 tuổi sẽ bắt đầu tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal, sau đó sẽ chuyển đến Sihanoukville và các tỉnh khác. Theo Khmer Times, có khoảng 2 triệu thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi tại Campuchia.

Hiện Phnom Penh đã tiêm chủng cho 99,6% người trên 18 tuổi, với phần lớn vắc xin được sử dụng là Sinovac do Trung Quốc sản xuất.

Campuchia đang cố gắng hạn chế thiệt hại từ COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng ở nước này.

Để đảm bảo sản xuất, kinh doanh bình thường, Chính phủ Campuchia đã yêu cầu các cơ sở y tế, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp tư nhân xét nghiệm nhanh cho 5-10% công nhân ít nhất 1 lần/tuần hoặc mỗi 2 tuần.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia đã vượt 65.500 trường hợp, một bước nhảy vọt trước khi xảy ra "Sự cố cộng đồng ngày 22-2". Thời điểm đó Campuchia chỉ có khoảng 500 ca nhiễm và không có ca tử vong nào vì COVID-19 được ghi nhận.

Bộ Y tế Campuchia ngày 16-7 cho biết nước này có thêm 27 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số lên 1.052 trường hợp tử vong trực tiếp do COVID-19. Theo Khmer Times, số người chết vì COVID-19 trong vài tuần qua đã "bùng nổ", dao động từ 25 đến 50 ca mỗi ngày.

Campuchia chính thức cho bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà Campuchia chính thức cho bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà

TTO - Các quan chức Campuchia đã nhất trí cho phép chăm sóc và điều trị tại nhà đối với các bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ. Điều trị tại nhà là trên cơ sở tự nguyện, không ép buộc.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận