Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam

06/02/2021 08:34 GMT+7

TTO - Chiều 5-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ HIỀN

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng thường xuyên 147 trẻ mồ côi, khuyết tật, người khuyết tật đặc biệt nặng và người cao tuổi. Mỗi năm, trung tâm tiếp nhận thêm từ 10-15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội từ 5-7 người. Đặc biệt có trẻ mồ côi đã học đến đại học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, tặng quà tết các cụ già, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi và các nhân viên của trung tâm này.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có những chính sách chăm lo đối với những người yếu thế trong xã hội, nhất là người già neo đơn, trẻ khuyết tật, mồ côi và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục làm tốt chính sách này để không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước.

Tại đây Thủ tướng đã dành thời gian nói chuyện với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trung tâm, biểu dương, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự tận tình, chu đáo trong công tác chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội của cán bộ, nhân viên trung tâm.

Quảng Nam nói chung và trung tâm nói riêng đã dành nguồn lực thích đáng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho các cụ già neo đơn và trẻ em tật nguyền, mồ côi không nơi nương tựa.

Trước thềm năm mới, Thủ tướng đề nghị cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người để tạo điều kiện, hỗ trợ những người có thể đoàn tụ gia đình đón tết. Những người ở lại trung tâm đón tết thì phải tổ chức để mọi người và nhân viên đón xuân vui vẻ, đầm ấm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ và nhân viên trung tâm nâng cao kỹ năng, trình độ, trách nhiệm chăm sóc những người khuyết tật và người già hơn nữa, nỗ lực xây dựng trung tâm thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, gần gũi, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

Tạo điều kiện những trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già yếu yên tâm nhận sự hỗ trợ, chăm sóc, rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, nhân viên trung tâm - Ảnh: LÊ HIỀN

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh: L.T.

Địa phương cách ly người về quê ăn tết, Thủ tướng chỉ đạo Địa phương cách ly người về quê ăn tết, Thủ tướng chỉ đạo 'hạn chế bất lợi cho người dân'

TTO - Các địa phương cần áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp, đảm bảo khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế bất lợi cho người dân.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận