Tag:

Người già

Videographic tại sao con người lại già đi?

Videographic tại sao con người lại già đi?

TTO - Việc tìm ra phương pháp chống lại tuổi già vẫn là tham vọng lớn nhất của con người dù đã trải qua bao thế hệ. Con người hy vọng có thể "lập trình" lại tế bào để trẻ mãi. Vậy điều đó có khả thi hay không?

11:37

Chăm người già khỏe, giữ người già vui

TTCT- Dân số già, còn gọi là “dân số xám”, là thách thức chung của nhiều quốc gia. Để giữ nền kinh tế và xã hội ổn định trước tình trạng già hóa dân số, có thể khuyến khích sinh sản, và làm sao để người già vẫn khỏe mạnh về thể xác, năng động về tinh thần.

04:12

Mùi người già

TTO - Mùi người già thật lạ. Đó là thứ hương nhè nhẹ, sâu lắng của mùi trầu, mùi thuốc lào, cả mùi bùn đất và mùi hai ba lớp áo hôm trời mưa bà đem hong trên bếp. Thứ mùi mà sau này khi xa quê tôi mới biết đó là mùi người già.

10:59

5.000 nhân viên xe buýt TP.HCM được học lại kỹ năng ứng xử

TTO - Ông Trần Chí Trung - giám đốc TT Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết hơn 5.000 nhân viên xe buýt sẽ được trang bị lại kỹ năng ứng xử, phục vụ hành khách.

09:11

Mùi người già

TTCT - Ngày nhỏ, mỗi tối khi học bài xong, tôi thường xuống nhà ông bà nội ngủ lại. Bà nằm ngoài, tôi nằm giữa, ông nằm trong, chiếc giường nhỏ vừa khít, bao giờ cũng ấm.

10:48

Thái Lan tăng 'thuế tội lỗi' để giúp người già

TTO - Chính quyền Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch tăng “thuế tội lỗi” đối với các mặt hàng như rượu bia, thuốc lá để lấy tiền hỗ trợ những người già khó khăn.

11:08

Tăng thuế rượu bia, thuốc lá để lo cho người già

TTO - Chính quyền Thái Lan đã thông qua kế hoạch đánh “thuế tội lỗi” thêm 2% đối với các mặt hàng như rượu, bia, thuốc lá để lấy tiền hỗ trợ cho những người già khó khăn.

11:31

​70% số người cao tuổi ở Việt Nam không nhận được trợ cấp

Việt Nam làm một nước có thu nhập trung bình nhưng đã bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ rất nhanh.

11:45

​Số người già trên 100 tuổi ở Cuba đã vượt ngưỡng 2000 người

Văn phòng Người cao tuổi, Công tác xã hội và Sức khỏe Tâm thần thuộc Bộ Y tế Cuba mới đây cho biết số người già thọ trên 100 tuổi tại đảo quốc Caribe này hiện đã vượt ngưỡng 2.000 người, trong đó nữ giới chiếm tới 1.200 người.