Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Người già

Chăm người già khỏe, giữ người già vui

Chăm người già khỏe, giữ người già vui

TTCT- Dân số già, còn gọi là “dân số xám”, là thách thức chung của nhiều quốc gia. Để giữ nền kinh tế và xã hội ổn định trước tình trạng già hóa dân số, có thể khuyến khích sinh sản, và làm sao để người già vẫn khỏe mạnh về thể xác, năng động về tinh thần.

10:48

Thái Lan tăng 'thuế tội lỗi' để giúp người già

TTO - Chính quyền Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch tăng “thuế tội lỗi” đối với các mặt hàng như rượu bia, thuốc lá để lấy tiền hỗ trợ những người già khó khăn.

11:08

Tăng thuế rượu bia, thuốc lá để lo cho người già

TTO - Chính quyền Thái Lan đã thông qua kế hoạch đánh “thuế tội lỗi” thêm 2% đối với các mặt hàng như rượu, bia, thuốc lá để lấy tiền hỗ trợ cho những người già khó khăn.

11:31

​70% số người cao tuổi ở Việt Nam không nhận được trợ cấp

Việt Nam làm một nước có thu nhập trung bình nhưng đã bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ rất nhanh.

11:45

​Số người già trên 100 tuổi ở Cuba đã vượt ngưỡng 2000 người

Văn phòng Người cao tuổi, Công tác xã hội và Sức khỏe Tâm thần thuộc Bộ Y tế Cuba mới đây cho biết số người già thọ trên 100 tuổi tại đảo quốc Caribe này hiện đã vượt ngưỡng 2.000 người, trong đó nữ giới chiếm tới 1.200 người.

09:41

Nhiều người trẻ nhậu nghĩ mình 'sung' ai dè... yếu sinh lý

TTO - Người uống bia rượu nhiều, thường xuyên có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp hơn người bình thường khoảng 30%.

11:26

Người già như những mảnh pha lê dễ vỡ, tại sao?

TTO - 'Tôi xúc động khi những câu chuyện về mẹ, về người già, tình yêu thương gia đình luôn tạo được sự đồng cảm, lay động lòng người… Với tôi, người già, tuổi già… như những mảnh pha lê dễ vỡ nếu ai đó không khéo chạm vào!'

06:56

Về hưu chăm cháu mới thấm nỗi khổ cha mẹ xưa

TTO - Những ngày qua, đọc báo Tuổi Trẻ Online, tôi biết chủ đề 'người già' đang được nhiều người quan tâm. Là một 'đối tượng' trong chủ đề 'người già', tôi viết mấy dòng này để cùng nhau trao đổi.

02:45

​Ngày càng nhiều người Mỹ tử vong vì mắc chứng Alzheimer

Cơ quan kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 25-5 công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ tử vong vì mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer ở nước này đã tăng 55% trong giai đoạn 1999-2014 mà nguyên nhân chủ yếu là do dân số Mỹ ngày càng già đi.