Tag: bảo trợ xã hội

Đề xuất tăng trợ cấp xã hội để 'đuổi kịp' cải cách tiền lương

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng chuẩn trợ cấp xã hội cho nhóm bảo trợ xã hội để 'đuổi kịp' cải cách tiền lương.

Vì sao chậm chi trả trợ cấp cho người cao tuổi?

Nhiều bạn đọc ở TP.HCM phản ánh với Tuổi Trẻ Online việc họ vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp người cao tuổi của tháng 12, thậm chí tháng 11-2023.

TP.HCM có 156.302 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Qua thống kê số liệu, người lao động nghỉ việc nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 11 tháng năm 2023 ở TP.HCM là 156.302 người, thuộc 3.671 doanh nghiệp.

TP.HCM chi gần 48 tỉ đồng trợ cấp người nghèo ngoài lưới an sinh

Đó là trẻ mồ côi, người cao tuổi khó khăn nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp theo quy định về chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội.

Phát hiện 3 người phụ nữ bị xích chân trong nhà kho

Từ thông tin của người dân, các cơ quan chức năng của TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) phát hiện có 3 người phụ nữ bị xích chân trong nhà kho.

Vụ cụ bà 85 tuổi bị bạo hành: Công ty không có giấy phép hoạt động

Tại họp báo về vấn đề kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 15-6, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông tin liên quan vụ cụ bà 85 tuổi bị bạo hành tại phường Thạnh Lộc, quận 12.

Vụ hai mẹ con chết trong nhà: Người mẹ nghi đã chết 1 tháng

Trong vụ hai mẹ con chết trong nhà, bước đầu công an nhận định người mẹ mất cách đây khoảng 1 tháng, thi thể nằm trên giường, xương không bị tác động.

Vụ cụ bà 85 tuổi bị bạo hành: Đưa 13 cụ già đến Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố

UBND phường Thạnh Lộc (quận 12, TP.HCM) đã có báo cáo gửi UBND quận 12 liên quan đến vụ cụ bà 85 tuổi bị người đàn ông bạo hành tại quán trọ Trăng Khuyết.

13 cụ già ở quán trọ có vụ hành hạ được đưa đến nơi ở mới

UBND phường Thạnh Lộc (quận 12) phối hợp với các đơn vị liên quan đưa 13 cụ già về Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM.

Bắt tạm giam người đàn ông hành hạ cụ bà 85 tuổi ở quận 12

Liên quan vụ cụ bà 85 tuổi bị người đàn ông hành hạ tại một cơ sở nuôi dưỡng ở quận 12, Công an quận 12 vừa khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông này.