Tag: Bảo trợ xã hội

Sau đại dịch COVID-19, gần 70% số nước trên thế giới không tăng lương tối thiểu

Sau đại dịch COVID-19, gần 70% số quốc gia không tăng lương tối thiểu phù hợp với mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Đà Nẵng lấy ý kiến về việc bãi bỏ quyết định đưa người lang thang xin ăn vào cơ sở bảo trợ

TTO - Thông tin Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng lấy ý kiến về việc bãi bỏ quyết định đưa người lang thang vào cơ sở bảo trợ xã hội đang được dư luận TP này quan tâm đặc biệt, khi có lo lắng rằng chính sách nhân văn này sẽ dừng lại.

Đề xuất tăng mức đóng bảo hiểm y tế

TTO - Bộ Y tế đang lấy ý kiến Luật bảo hiểm y tế với hướng mở rộng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế, tăng mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Giải pháp gì để hỗ trợ tốt hơn cho nạn nhân bom mìn sau chiến tranh?

TTO - Tăng cường thu thập thông tin nạn nhân bom mìn hằng năm; đẩy mạnh khai báo tình trạng khuyết tật; sớm có đề án phát triển cơ sở sản xuất dụng cụ chỉnh hình, phục hồi chức năng… là các giải pháp được đưa ra.

Bắt giam cựu nhân viên bưu điện xã lừa đảo hơn 2 tỉ đồng

TTO - Từ tháng 10-2020 đến tháng 5-2021, Ái đã cầm 445 sổ bảo trợ xã hội cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh, tỉnh Trà Vinh với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm ‘quý báu’ Việt Nam - Lào

TTO - Khuyến khích các địa phương và tổ chức liên quan kết nghĩa với nhau, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội, xem xét đề xuất với Chính phủ Việt Nam - Lào nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…

UBND TP.HCM trình HĐND TP thông qua gói hỗ trợ đợt 3 cho hơn 7,3 triệu người

TTO - UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP.HCM xem xét, thông qua chính sách hỗ trợ đợt 3 cho người có hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19. TP dự kiến chi 7.347 tỉ để hỗ trợ hơn 7,3 triệu người khó khăn.

TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

Dang vòng tay với trẻ mồ côi vì COVID-19

TTO - "Cơn bão" COVID-19 mấy tháng qua đã khiến hơn 1.500 trẻ ở TP.HCM bỗng chốc mồ côi. Em mất cha, em mất mẹ, em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đau thương, khó khăn chồng chất trên con đường học tập và tương lai của các em.

Hà Nội hỗ trợ 500.000 đồng cho người không hộ khẩu, chưa đăng ký tạm trú

TTO - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị hoàn thành trước ngày 14-9 việc rà soát, lập danh sách hỗ trợ các trường hợp khó khăn do dịch nhưng không đủ điều kiện hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố.