Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Tết gần đến nơi rồi, phải lo cho dân nhiều hơn!'

03/01/2021 14:06 GMT+7

TTO - Bên cạnh khắc phục mạnh mẽ hậu quả của bão lũ, Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy chính quyền Quảng Nam phải lo cho dân nhiều hơn, không để dân bị ảnh hưởng thiên tai chịu cảnh 'màn trời chiếu đất' khi tết đã cận kề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tết gần đến nơi rồi, phải lo cho dân nhiều hơn! - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: L.TRUNG

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2021) và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 ngày 3-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đại biểu Quốc hội phải đại diện chính đáng cho quyền và lợi ích hợp pháp cho nhân dân.

Người vào Quốc hội phải người tài đức, bản lĩnh, đại diện cho dân, có tiếng nói nghị trường. "Phải là người có năng lực, có bản lĩnh, trung thành mới có thể làm được việc lớn của đất nước" - ông nhấn mạnh.

Thủ tướng cho biết năm nay là năm thiên tai lịch sử, mất mát nhiều, thứ hai là ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cả nước khó khăn chồng chất khó khăn, lũ lụt khắp nơi, sạt lở đất, hạn mặn lịch sử. Nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, chúng ta đã vượt qua khó khăn.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khắc phục mạnh mẽ hậu quả của bão lụt vừa qua. 

"Tết gần đến nơi rồi, cấp ủy chính quyền phải lo cho dân nhiều hơn. Phải làm sao cho người dân có cơm ăn áo mặc, không để người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số màn trời chiếu đất. Trường học, vùng sâu vùng xa có đường giao thông thuận lợi. Phải lo cái tết cho nhân dân" - ông yêu cầu.

Tập trung lo tết cho người nghèo, cấm biếu, tặng quà tết cấp trên Tập trung lo tết cho người nghèo, cấm biếu, tặng quà tết cấp trên

TTO - Ban Bí thư vừa hành chỉ thị 48-CT/TW năm 2020 về việc tổ chức tết năm 2021. Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu cán bộ, đảng viên tập trung lo tết cho người nghèo, cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận