Tag: Bão lũ

Bão lũ, sạt lở đất ở Congo, ít nhất 120 người chết

TTO - Một tài liệu của chính phủ mà Reuters xem được hôm 14-12 xác nhận có ít nhất 120 người ở thủ đô Kinshasa của Cộng hòa Dân chủ Congo bị thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất ở quốc gia này những ngày qua.

Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh

TTO - Các mô hình khí tượng nhiều quốc gia cho thấy khoảng đầu tháng 12 miền Nam khả năng đón một cơn bão có cường độ mạnh. Dự báo bão sẽ đi vào khu vực Nam Bộ.

Thời tiết 29-10: Bão sắp vào Biển Đông nhưng không ảnh hưởng đất liền

TTO - Hiện nay bão Nalgae đang hoạt động tại Philippines, dự báo bão sẽ vào Biển Đông trong thời gian tới nhưng không ảnh hưởng tới nước ta. Thời tiết các vùng trên cả nước ổn định dịp cuối tháng.

Xót lắm hạt thóc lên mầm sau lũ...

TTO - Mảnh đất miền Trung lắm nắng nhiều mưa, vất vả quanh năm với bão lũ, hạn hán khắc nghiệt vừa đớn đau đón bão dữ, lũ quét kinh hoàng.

Cách nào thu phí ô tô vào nội đô?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó bão, lũ; Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính; 90% nấm ở chợ đầu mối nhập từ Trung Quốc; LHQ lên tiếng lần 4 về chiến sự Ukraine…

Nhà nổi, thành phố nổi là giải pháp bảo vệ các cộng đồng ven biển

TTO - Xây dựng nhà nổi và thành phố nổi đang là những giải pháp được đánh giá cao để chống lại tác động của bão lũ và mực nước biển dâng cao, bảo vệ cuộc sống của các cộng đồng dân cư ven biển.

Mưa lớn kéo dài, nhiều người dân chạy lũ ở Ninh Bình

TTO - Mưa lớn kéo dài hơn hai ngày, một số thôn thuộc huyện Gia Viễn và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình chìm trong biển nước.

Người dân ngoại thành Hà Nội tất bật chạy lũ trắng đêm

TTO - Do mưa lớn kéo dài, nước sông Bùi dâng, tràn vào thôn Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội), nhiều người dân đã trắng đêm chạy lũ.

Đảm bảo an toàn vận hành lưới điện khu vực miền núi mùa mưa bão

Phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai được PC Quảng Trị triển khai trong nhiều năm qua, nhất là tại huyện miền núi Hướng Hóa, nơi thường xảy ra những sự cố ngoài ý muốn gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn vận hành lưới điện mùa mưa bão.

Bão lũ cho thấy công dụng mới của xe điện: Cấp điện cho vùng thiếu thốn

Hãng xe Mỹ đã gửi đi 2 chiếc Ford F-150 Lightning chạy điện để giúp ứng phó với lũ lụt ở Kentucky (Mỹ), cung cấp điện di động cho các đội cứu hộ, để giúp 10-15 gia đình trở về nhà mỗi ngày.