28/09/2023 20:55 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón Trung thu cùng bệnh nhi

Chiều 28-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến tặng quà, chúc Tết Trung thu các em nhỏ tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính là khách mời "đặc biệt" trong chương trình Vui Tết Trung thu của các bệnh nhi - Ảnh: HÀ QUÂN

Thủ tướng Phạm Minh Chính là khách mời "đặc biệt" trong chương trình Vui Tết Trung thu của các bệnh nhi - Ảnh: HÀ QUÂN

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Đất nước muốn phát triển, hùng cường thì trẻ em phải khỏe mạnh

Tại chương trình Vui Tết Trung thu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Trung thu là ngày lễ truyền thống, ngày tết của sự sum vầy, lan tỏa tình yêu thương và là tết của thiếu nhi. Dịp này, các cháu đều mong đợi ông bà, cha mẹ, gia đình, bạn bè sum vầy, ngắm trăng trò chuyện, ăn bánh, phá cỗ…

Gửi tới các bệnh nhi, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương những lời chúc tốt đẹp, Thủ tướng nhấn mạnh sức khỏe là vốn quý nhất. Việc chăm sóc sức khỏe của các em không chỉ là của gia đình, xã hội mà của cả cộng đồng, hệ thống chính trị. 

Do vậy, công tác chăm lo cho trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh. Đây là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước.

"Đất nước muốn khỏe mạnh, muốn phát triển, muốn hùng cường, muốn thịnh vượng thì phải nhờ vào con người. Con người xuất phát từ các cháu thiếu niên nhi đồng", Thủ tướng nói.

Đề nghị nghiên cứu mở rộng khu điều trị nội trú cho các bệnh nhi

Đến tận giường bệnh thăm các bệnh nhi, Thủ tướng chia sẻ với các em và gia đình còn phải điều trị trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn như tình trạng hai cháu cùng nằm một giường và đề nghị các bộ ngành liên quan nghiên cứu mở rộng khu điều trị nội trú. 

"Bệnh viện cần nghiên cứu mở rộng khu vực điều trị nội trú cho các cháu. Tôi thấy đây là việc cần làm sớm, cần làm ngay. Cách thức như thế nào thì cần ưu tiên. Chúng ta phải quan tâm, tạo điều kiện thiết thực, hiệu quả cho các cháu", người đứng đầu Chính phủ nêu rõ.

Đồng thời đề nghị Viện Huyết học và truyền máu trung ương quan tâm, chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho 320 trẻ đang điều trị tại đây và tăng cường huy động nguồn lực xã hội hóa.

"Các cháu phải vững tin, lạc quan, kiên trì điều trị vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, vững tâm hướng tới một tương lai tươi đẹp. Các y bác sĩ, xã hội luôn ở bên cạnh, yêu thương che chở, chăm sóc, giúp đỡ các cháu", Thủ tướng nhắn nhủ các bệnh nhi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành các phần quà nhỏ nhân dịp Trung thu tới các bệnh nhi đang điều trị bệnh liên quan đến máu - Ảnh: HÀ QUÂN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành các phần quà nhỏ nhân dịp Trung thu tới các bệnh nhi đang điều trị bệnh liên quan đến máu - Ảnh: HÀ QUÂN

Tại chương trình Vui Tết Trung thu, ông Nguyễn Hà Thanh - viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương - nhấn mạnh các chương trình hoạt động có ý nghĩa như Vui Tết Trung thu giúp các bệnh nhi tạm quên đi bệnh tật; khích lệ, động viên các em và người nhà vượt qua khó khăn trong quá trình chữa trị. 

Viện trưởng cũng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành cũng như các nhà hảo tâm đã quan tâm, dành tình cảm, nguồn lực chăm lo các bệnh nhi.

Viện Huyết học và truyền máu trung ương có trên 1.200 bệnh nhân đang điều trị. Đây là cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa, đồng thời tiếp nhận, sàng lọc, điều chế, cung cấp máu và các chế phẩm máu.

Từ chỗ có gần 3.500 đơn vị máu vào năm 1994 và khoảng 10% lượng máu tiếp nhận từ người hiến máu tình nguyện, đến năm 2022, viện đã tiếp nhận được hơn 400.000 đơn vị máu và chế phẩm máu.

Số này chiếm gần 30% tổng lượng máu tiếp nhận của cả nước.

Trao quà trung thu cho trẻ "nhà không chạm đất"Trao quà trung thu cho trẻ 'nhà không chạm đất'

Những đứa trẻ sống trong những căn nhà bè lênh đênh trên sông nước tại lòng hồ Trị An đã có niềm vui Trung thu từ các tấm lòng đến từ TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên