27/09/2023 16:20 GMT+7

Trao quà trung thu cho trẻ 'nhà không chạm đất'

Những đứa trẻ sống trong những căn nhà bè lênh đênh trên sông nước tại lòng hồ Trị An đã có niềm vui Trung thu từ các tấm lòng đến từ TP.HCM.

Ông Lâm Tấn Lợi - giám đốc Công ty Duy Lợi (phải) và ông Ngô Đăng Thành - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán (trái) trao quà cho các em học sinh - Ảnh: NGỌC TRÂM

Ông Lâm Tấn Lợi - giám đốc Công ty Duy Lợi (phải) và ông Ngô Đăng Thành - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán (trái) trao quà cho các em học sinh - Ảnh: NGỌC TRÂM

Sáng 27-9, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán trao 115 phần quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Phú Ngọc, La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đa phần các em và gia đình sống tạm trên những chiếc bè. Cha mẹ làm nghề đánh bắt, ai thuê gì làm nấy, cuộc sống bấp bênh, nhiều em khó khăn có nguy cơ bỏ học không thể tiếp tục đến trường nhưng nhờ thầy cô động viên, hỗ trợ nên đã kịp thời trở lại lớp.

Không giấu được xúc động, em Huỳnh Văn Đạt, học sinh lớp 6A Trường THCS Trần Hưng Đạo, chia sẻ: "Niềm vui lớn nhất của em là được đến trường, bởi khi đi học thì em có cơ hội 'chạm đất', được vui đùa tung tăng cùng các bạn, chứ ở dưới bè chỉ thấy mênh mông sông nước".

Các em học sinh nhận quà từ đoàn công tác - Ảnh: NGỌC TRÂM

Các em học sinh nhận quà từ đoàn công tác - Ảnh: NGỌC TRÂM

115 phần quà bao gồm gạo, dầu ăn, bánh trung thu… trị giá gần 35 triệu đồng, do Công ty võng xếp Duy Lợi tài trợ đã trao cho những học sinh làng bè và những trẻ sống ven lòng hồ Trị An, với mong muốn mang lại niềm vui cho các em học sinh khó khăn, thiếu thốn.

Ông Ngô Đăng Thành - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán - gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp từ báo Tuổi Trẻ và Công ty võng xếp Duy Lợi đã quan tâm, động viên những trò nghèo nhân dịp Tết Trung thu.

"Chúng tôi cũng mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các tổ chức, cá nhân để tiếp thêm động lực cho những học trò có hoàn cảnh khó khăn", ông nói.

Hơn 50.000 thiếu nhi Đồng Nai được nhận quà Trung thuHơn 50.000 thiếu nhi Đồng Nai được nhận quà Trung thu

TTO - Hơn 50.000 phần quà gồm bánh trung thu, sữa, bánh kẹo... đã được trao tặng đến các em thiếu nhi là F0, con em công nhân, thiếu nhi khuyết tật... trên địa bàn Đồng Nai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên