Hơn 50.000 thiếu nhi Đồng Nai được nhận quà Trung thu

21/09/2021 20:57 GMT+7

TTO - Hơn 50.000 phần quà gồm bánh trung thu, sữa, bánh kẹo... đã được trao tặng đến các em thiếu nhi là F0, con em công nhân, thiếu nhi khuyết tật... trên địa bàn Đồng Nai.

Hơn 50.000 thiếu nhi Đồng Nai được nhận quà Trung thu - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Nai thăm, tặng quà Trung thu cho một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - Ảnh: M.T

Tối 21-9, anh Võ Văn Trung - phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai - cho biết đã hoàn tất trao hơn 50.000 phần quà cho trẻ em trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu với tổng kinh phí gần 7,2 tỉ đồng.

Theo đó, 50.000 trẻ em dưới 16 tuổi là F0 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa; con em công nhân, thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn Đồng Nai đã được nhận quà Trung thu gồm bánh trung thu, sữa, bánh kẹo…

Anh Trung cho biết đây là hoạt động nằm trong chương trình "Trung thu yêu thương" do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức với mục đích mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu cổ truyền ấm áp, nghĩa tình. Qua đó, động viên các em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Hơn 50.000 thiếu nhi Đồng Nai được nhận quà Trung thu - Ảnh 2.

Chị Phạm Nguyễn Duy Trang - phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội trung ương - tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi khu vực nhà trọ tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch - Ảnh: B.A

Ngoài các phần quà của địa phương, Hội đồng Đội trung ương cũng hỗ trợ 500 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi Đồng Nai.

Cùng ngày, chị Phạm Nguyễn Duy Trang - trưởng Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội trung ương - cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Tỉnh đoàn Đồng Nai đến thăm, tặng quà Trung thu cho 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch.

Các đại biểu đã thăm hỏi cuộc sống gia đình các em thiếu nhi trong đại dịch, đồng thời gửi lời chúc các em thiếu nhi có một cái Tết Trung thu đầm ấm bên người thân và gia đình.

Trước đó, Tỉnh đoàn Đồng Nai cũng tổ chức thăm, tặng bánh trung thu, lồng đèn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện dã chiến, khu cách ly, nhà trọ, vùng sâu, vùng xa.

Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng

TTO - 20 chiếc xuồng hơi chở theo máy tính bảng, gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng và những suất quà Trung thu vượt sông Hồng đã được trao tận tay cho các em nhỏ dịp Tết Trung thu.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận