Tag: Khó khăn

Những vụ án lớn nào đang vướng mắc, khó khăn việc thu hồi tài sản?

Về việc thu hồi tài sản trong vụ án xảy ra tại Công ty AIC, Tổng cục Thi hành án dân sự cho hay nếu sau này gặp vướng mắc, Bộ Tư pháp sẽ phối hợp với các cơ quan khác triển khai thu hồi tài sản theo quy định, bao gồm việc tương trợ tư pháp.

Nghề khác có thể bỏ việc đi kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

TTO - Cô giáo đã có 36 năm gắn bó với nghề xúc động chia sẻ dù những ngành nghề khác có thể bỏ việc để kiếm sống, nhưng nghề giáo rất thiêng liêng!

Mẹ chống nạng đến dự ngày con nhận học bổng Tiếp sức đến trường

TTO - Mỗi tân sinh viên khu vực Bắc Trung Bộ nhận học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ đều là một câu chuyện nghị lực mạnh mẽ vượt khó vào giảng đường để thay đổi cuộc đời.

Doanh nghiệp bất động sản kiến nghị Thủ tướng 9 giải pháp ‘cứu’ thị trường và doanh nghiệp

TTO - Các doanh nghiệp đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét thành lập ‘ban công tác đặc biệt’ hoặc ‘tổ công tác đặc biệt’ để tháo gỡ khó khăn cho một số doanh nghiệp và dự án điển hình, làm tiền lệ để giải quyết các trường hợp tương tự.

Tân thủ khoa Trường đại học Y dược Cần Thơ được tặng thưởng một năm học phí

TTO - Ngày 15-10, Trường đại học Y dược Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Năm học này, trường chào đón hơn 3.500 tân sinh viên và học viên sau đại học.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘Người dân bệnh, bác sĩ lo, bác sĩ không khỏe thì ai lo'?

TTO - 'Đây là câu hỏi luôn làm chúng tôi hết sức ray rứt', Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ nỗi trăn trở của ông trong buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên y tế thành phố.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: ‘Không để tình trạng thiếu thuốc xảy ra trên diện rộng’

TTO - Trong giai đoạn hậu dịch COVID-19, ngành y tế đối diện nhiều khó khăn, thách thức mới, trong đó nổi bật nhất là nguy cơ thiếu thuốc, vật tư y tế. Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh không để TP thiếu thuốc xảy ra trên diện rộng.

11% công nhân thường xuyên phải vay tiền để sinh hoạt hằng tháng

TTO - 11% công nhân lao động thường xuyên phải vay tiền để sinh hoạt hằng tháng, 36% số công nhân lao động thỉnh thoảng phải vay tiền để chi tiêu sinh hoạt, khám chữa bệnh. Họ phải làm việc với cường độ cao, kéo dài nhưng tiền lương không cao.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bán nông sản gặp khó, cán bộ có nắm Zalo, Viber nhà vườn không?

TTO – Trước thông tin bà con bỏ khoai lang chuyển qua trồng mít, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhận định tổ chức sản xuất là tối cần thiết, cần có nhiều cách để tìm đầu ra cho nông sản.

Cả nước còn 7,6 triệu mũi vắc xin COVID-19 chưa cập nhật, hơn 43 triệu mũi sai thông tin

TTO - Hiện cả nước đã tiêm 212 triệu mũi vắc xin COVID-19 nhưng còn 7,6 triệu mũi chưa cập nhật lên phần mềm hệ thống. Có hơn 43 triệu mũi đã xác minh sai thông tin và hơn 3 triệu mũi không xác minh được với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.