Tag:

Viện Huyết học

Có máu hiến, sao phải mua?

Có máu hiến, sao phải mua?

TTO - Theo thống kê mới nhất của Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, 95% máu dùng cho điều trị hiện nay là của người tình nguyện hiến tặng, trong khi cách đây hơn 20 năm thì đa số máu dùng cho điều trị là từ người bán máu chuyên nghiệp.

05:44

Bệnh nhi ung thư dự 'Ngày hội hoa hướng dương' tại Hà Nội

TTO - Trong phòng sinh hoạt chung ở tầng 6 của Khoa Bệnh nhi (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương), những em nhỏ tay vừa truyền dịch vừa say sưa cầm bút màu tô những bông hoa tham gia Ngày hội hoa hướng dương.

10:30

Việt Nam ghép tế bào gốc chữa chứng xơ phổi ở trẻ sinh non

TTO - GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư và hiện là viện trưởng Viện Nghiên cứu tế bào gốc - Công nghệ gen Vinmec vừa cho biết đã có ba trẻ sinh non bị xơ phổi được điều trị bằng liệu pháp này.

04:14

Cảm ơn vì 'sếp' đã về hưu

TTO - Bút Bi à, ước gì đến ngày về hưu, tôi có được cuộc chia tay đầy cảm xúc như ông cựu viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu trung ương nhỉ.

05:12

Thấy gì từ những cái ôm rất chặt?

TTO - Theo bạn đọc Tuấn Minh, những cái ôm ấy không phải được chuẩn bị từ trước, càng không phải là "sản phẩm" của việc dàn dựng. Vượt trên tất cả, đó là các ứng xử người với người, bởi ông bà ta có câu: "Thương dân, dân lập đền thờ..."

03:37

Bác sĩ Nguyễn Anh Trí: một đời y đức không ngơi nghỉ

TTO - GS.TS Nguyễn Anh Trí (nguyên viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu trung ương, Hà Nội) ngồi lại trò chuyện cùng Tuổi Trẻ về một hành trình thấm đẫm tình người sau một ngày nghỉ hưu.

01:28

Video bệnh nhân chia tay bác sĩ trong nước mắt

TTO - Một hình ảnh hiếm có, khi đông đảo bệnh nhân Viện Huyết học truyền máu T.Ư xếp hàng ngay ngắn chờ chia tay vị bác sĩ của mình - bác sĩ Nguyễn Anh Trí nguyên Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư

01:06

Cần lắm những người thầy thuốc như vậy

TTO - "Cần lắm những người thầy thuốc như vậy. Nhìn dòng người đứng chờ chia tay bác sĩ nghỉ hưu đã nói lên tất cả nhân cách, tâm đức và tài năng của ông. Kính chúc ông bình yên trong cuộc sống".

11:30

Thiên thần chọn bạn làm mẹ sao nỡ chối từ

TTO - Con cái luôn là thiên thần trong mỗi nhà, nhưng tại sao cha, mẹ các cháu lại từ chối nhận những thiên thần ấy?