Tag: Viện Huyết học

Từ chàng thanh niên hiến máu ‘đời đầu’ đến giám đốc Trung tâm Máu quốc gia

“Ngày xưa, người ta coi hiến máu là điều gì đó kinh khủng lắm, họ kỳ thị những người hiến máu, thậm chí cho rằng chỉ những người nghèo, không có tiền mới phải hiến máu, bán máu lấy tiền”.

Chỉ đạo điều phối máu giúp Cần Thơ và 74 bệnh viện Tây Nam Bộ

Ngày 6-6, UBND TP Cần Thơ đã có công văn chỉ đạo giám đốc Sở Y tế phối hợp với các sở ngành liên quan khẩn trương xem xét khắc phục nhanh tình trạng thiếu máu, vật tư y tế tại các bệnh viện trên địa bàn.

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ đề nghị 74 bệnh viện dùng máu tiết kiệm, vì sao?

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ phải gửi công văn 'xin thông báo' 74 bệnh viện khu vực Tây Nam Bộ dùng máu tiết kiệm. Vì sao?

Đà Nẵng lần đầu thực hiện ghép tế bào gốc tự thân

Lần đầu tiên Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tự thân. Từ đây mở ra cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân, người bệnh miền Trung không phải đi hai đầu đất nước để thực hiện kỹ thuật này.

Ngàn hạc giấy đổi điều ước bình an

Ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, không khí Tết ngập tràn với cành đào, hoa mai khoe sắc hay những chú mèo mang phúc - lộc - tài "gõ cửa" từng buồng bệnh...

‘Nhận quà Ước mơ của Thúy, con mang Tết về cho bố mẹ’

Bé Phạm Minh Tuấn (13 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) cười tươi, khoe lì xì và quà vừa nhận được của chương trình Ước Mơ của Thúy.

Tin tức đáng chú ý hôm nay: Rộn ràng mùa Giáng sinh sau một năm TP.HCM vượt qua đại dịch; Đảm bảo cung ứng chế phẩm máu cho 181 cơ sở y tế của 29 tỉnh, thành; 107 ca COVID-19 mới; Một số hoạt động đáng chú ý tuần này...

Trái tim người thợ điện luôn mong muốn sẻ chia cùng cộng đồng

8 năm liên tục, ngay cả khi phải đối mặt 3 năm liên tiếp chịu tác động của dịch COVID-19 với nhiều ngày giãn cách, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn bền bỉ tổ chức ‘Tuần lễ hồng EVN: Vạn trái tim - Một tấm lòng’.

Giọt máu quý trao người: Bạn 'Chuối' Thái Lan đến Việt Nam hiến máu giúp người bệnh

TTO - Đều đặn mỗi tháng, chị Chalermkwan Chaiworasin dành thời gian đến viện hiến máu hoặc hiến tiểu cầu cứu người. Gần 5 năm qua, người bạn quốc tế đã duy trì việc làm tốt đẹp, trao giọt máu quý giá cho người bệnh.

Một viện trưởng xin thôi tái bổ nhiệm khi chưa đến tuổi nghỉ hưu để nhường chỗ cho lớp kế cận

TTO - TS Bạch Quốc Khánh, viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương, đã có đề nghị và được chấp thuận không tái bổ nhiệm, lùi về làm trưởng một đơn vị điều trị, nhường vị trí cho đồng nghiệp kế cận khi còn 3 năm 2 tháng mới đến tuổi nghỉ hưu.