Sự kiện

Thứ năm 21-12-2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định 6 thành tựu nổi bật của ngoại giao kinh tế Việt Nam
Thời sự

Trước các nhà ngoại giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai ngoại giao kinh tế phải đặt lợi ích quốc gia - dân tộc lên trên hết, hài hòa lợi ích và chia sẻ rủi ro.

Thứ bảy 23-09-2023
Khoảnh khắc thân tình giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thị trưởng New York
Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thị trưởng New York Eric Adams đã có cuộc gặp thân tình ngày 22-9. Thủ tướng cũng chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hữu nghị và hợp tác giữa TP.HCM với New York.

Thứ bảy 23-09-2023
Cựu giám đốc chiến lược toàn cầu của Samsung làm cố vấn về bán dẫn cho Việt Nam
Kinh doanh

Ông Cường Đỗ, cựu giám đốc chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Samsung và cũng là một thành viên của Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Mỹ, đã nhận lời làm cố vấn chiến lược cho Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) về bán dẫn và y tế.

Thứ bảy 23-09-2023
Lễ kỷ niệm 46 năm Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc tại New York
Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn, cùng Liên Hiệp Quốc và các quốc gia thành viên khác viết nên những trang sử mới.

Thứ sáu 22-09-2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính khai mạc phiên giao dịch sàn Nasdaq
Kinh doanh

Tại thành phố New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện nghi thức rung chuông khai mạc phiên giao dịch ngày 22-9 của Sàn chứng khoán Nasdaq.

Thứ tư 20-09-2023
Huân chương Hữu nghị cho người giúp Việt Nam có hàng triệu liều vắc xin COVID-19
Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn bà Aurélia Nguyễn và trao Huân chương Hữu nghị vì những hỗ trợ quý báu của nữ giám đốc người Pháp gốc Việt trong dịch COVID-19.

Thứ ba 19-09-2023
Bang Oregon sớm mở trung tâm văn hóa người Việt, Oakland muốn làm ăn với VinFast
Thế giới

Chia sẻ với Thủ tướng Phạm Minh Chính, thị trưởng TP Oakland, bang California muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Mỹ, trong đó có VinFast. Còn bang Oregon sẽ sớm thành lập trung tâm văn hóa người Việt.

Thứ năm 19-05-2022
GS David Dapice: Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm hợp tác rõ ràng của Việt Nam
Thời sự

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa kết thúc một tuần làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc với rất nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn quan trọng là dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ.

Thứ năm 19-05-2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc chuyến công tác tại Mỹ
Thế giới

TTO - Sáng 19-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ; thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc.

Thứ tư 18-05-2022
Thủ tướng đề cập chuyện học lịch sử khi gặp kiều bào tại California
Thế giới

TTO - Chiều 17-5, giờ Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước tại San Francisco, bang California nhân chuyến thăm và làm việc tại Mỹ.

Thứ tư 18-05-2022
Thủ tướng gặp lãnh đạo Intel, Apple, Microsoft và Google tại Mỹ
Thế giới

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, ngày 17-5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và gặp lãnh đạo các tập đoàn Intel, Apple, Microsoft và Google tại Thung lũng Silicon.

Thứ tư 18-05-2022
Trao đổi với Big Tech ở Mỹ, Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp ‘khởi nghiệp toàn dân’
Kinh doanh

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc đối thoại với các doanh nghiệp công nghệ lớn của Mỹ như Google, Meta, Microsoft tại tọa đàm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào sáng 17-5 (giờ địa phương).

Thứ tư 18-05-2022
Thủ tướng quảng bá du lịch Việt tại Mỹ qua sự kiện 'Khám phá lại Việt Nam'
Du lịch

TTO - Chiều 17-5 theo giờ địa phương, tại thành phố San Francisco (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt - Mỹ với chủ đề 'Khám phá lại Việt Nam' (Rediscovering Viet Nam).

Thứ ba 17-05-2022
Thủ tướng trao đổi với các tập đoàn tỉ đô trên sàn chứng khoán New York
Kinh doanh

TTO - Chiều 16-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm với CEO của một số doanh nghiệp hàng đầu, trong đó có các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như VinFast, Sovico.

Thứ ba 17-05-2022
Kỳ vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Thế giới

TTO - Khoảng 16h ngày 16-5 giờ địa phương (3h sáng 17-5 giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã rung chuông kết thúc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mỹ.

Thứ ba 17-05-2022
Kinh doanh

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và thực hiện thủ tục rung chuông kết thúc phiên giao dịch ngày 16-5 giờ địa phương. Việc rung chuông và gõ búa có ý nghĩa như thế nào?

Thứ ba 17-05-2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính rung chuông kết thúc phiên giao dịch tại Sàn chứng khoán New York
Thế giới

TTO - Chiều 16-5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.

Thứ ba 17-05-2022
Gặp gỡ lãnh đạo các tập đoàn tài chính Mỹ, Thủ tướng: 'Làm sao để tiếp cận nhau nhiều hơn'
Thế giới

TTO - Sáng 16-5 giờ Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp CEO Quỹ đầu tư Kolhberg Kravis Robert (KKR), chủ tịch và giám đốc điều hành Visa, cùng một số CEO tài chính của Mỹ từ các tập đoàn Citigroup, Standard & Poor.

Thứ hai 16-05-2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi sinh viên là một sứ giả của đất nước
Nhịp sống trẻ

TTO - Chiều 15-5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ thân tình với trí thức Việt kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York.

Chủ nhật 15-05-2022
Phát biểu ở ĐH Harvard, Thủ tướng nêu thông điệp xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ
Thế giới

TTO - Phát biểu tại ĐH Harvard (Mỹ), Thủ tướng nêu rõ việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thế giới hiện nay.