Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng kêu gọi giảm muối, ăn nhiều rau, bồi bổ sức khỏe

27/02/2019 10:39 GMT+7

TTO - “Mọi người hãy ăn giảm muối, nhiều rau, tập thể dục, bồi bổ sức khỏe. Đó là cách chăm sóc sức khỏe không tốn nhiều thời gian, tiền bạc nhưng rất hiệu quả. Chăm sóc sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

Các lãnh đạo cùng tập thể dục - Video: Thúy Anh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi như vậy trong bài phát biểu ngắn sáng nay 27-2, khi phát động thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Theo Thủ tướng, dù đã có những tiến bộ nhất định về chăm sóc sức khỏe nhân dân, như tuổi thọ tăng cao, tỉ lệ người dân có BHYT lên tới gần 90%, nhưng người Việt có tới gần 10 năm sống không khỏe mạnh do tuổi thọ khỏe mạnh mới đạt khoảng 63 tuổi, trong khi tuổi thọ chung trên 73 tuổi.

Sau 25 năm, chiều cao trung bình của nam nữ thanh niên Việt Nam chỉ mới tăng khoảng 3cm, ở mức thấp trong khu vực.

Với chương trình Sức khỏe Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và Bộ Văn hoá - thể thao và du lịch sẽ phối hợp triển khai các chương trình như truyền thông và thực hiện khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc phát hiện bệnh sớm, dự phòng bảo vệ sức khỏe bằng cách giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, tập thể dục thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, tỉ lệ người dân tập thể thao thường xuyên mới đạt 23%.

Dịp này, ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia, đã nhận lời làm đại sứ thiện chí của chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Ông Park cho rằng dinh dưỡng hợp lý và thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao nền tảng thể lực cho mọi người.

"Với chương trình này, tôi mong có nhiều thanh niên trẻ, đá bóng giỏi để hiện thực hóa giấc mơ tham gia World Cup của người Việt" - ông Park chia sẻ.

Thủ tướng kêu gọi giảm muối, ăn nhiều rau, bồi bổ sức khỏe - Ảnh 2.

Từ trái sang phải: Ông Park Hang Seo và trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam Kidong Park, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đi xe đạp kêu gọi người dân bảo vệ sức khỏe - Ảnh: Thúy Anh

Thủ tướng kêu gọi giảm muối, ăn nhiều rau, bồi bổ sức khỏe - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Park Hang Seo khám sức khỏe tại Ngày sức khỏe Việt Nam - Ảnh: Thúy Anh

Thủ tướng kêu gọi giảm muối, ăn nhiều rau, bồi bổ sức khỏe - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khám sức khỏe tại Ngày sức khỏe Việt Nam - Ảnh: Thúy Anh

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận