Tag: chiều cao trung bình

Câu hỏi của người Hà Lan: Người Việt sao không 'dzô dzô' sữa mà 'dzô dzô' bia?

Nguyên đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Hà Huy Thông nói ông gặp nhiều người Hà Lan khi thấy cảnh uống bia tràn lan khắp đường phố ở Việt Nam thì rất ngạc nhiên. Họ hỏi ông: Người Việt sao không "dzô dzô" sữa mà "dzô dzô" bia?

Ra World Cup, ngại gì vốn trời cho!

TTCT - Trước khi tuyển nữ Việt Nam bước vào World Cup, nhiều người e ngại các cô gái sẽ phải "lấy rổ đựng bóng" khi nằm trong một bảng đấu gồm toàn các đội bóng hùng mạnh.

Đối thủ của Việt Nam ở World Cup nữ 2023 'khủng' cỡ nào?

Tuyển Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha đều có trình độ vượt trội so với tuyển Việt Nam ở bảng E World Cup nữ 2023.

Hà Nội đặt mục tiêu nam thanh niên cao 170,5cm vào 2030, liệu có khả thi?

TTO - Hà Nội đặt mục tiêu tới năm 2030, chiều cao của nam thanh niên sẽ đạt 170,5cm và nữ là 159cm. Còn tại TP.HCM, đến năm 2030 mục tiêu chiều cao trung bình nam là 168,5cm và nữ là 157,5cm.

Làm nông nghiệp khiến con người lùn hơn?

TTO - Tổ tiên của chúng ta đã trở nên lùn hơn khi chuyển từ săn bắt hái lượm sang trồng trọt cách đây 12.000 năm. Kết luận này được các nhà nghiên cứu công bố cách đây ít ngày trên kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Sau 1 năm rưỡi tiêm hormone tăng trưởng, 1 bé trai ở Bình Phước cao thêm 18cm

TTO - Sau gần 1 năm rưỡi tiêm hormone tăng trưởng, bổ sung các hormone tuyến yên, bé trai N.M.T. (14 tuổi, Bình Phước) đã tăng chiều cao hơn 18cm, so với chiều cao trước đó chỉ 135cm.

Đàn ông ngày càng chuộng phẫu thuật tăng chiều cao?

TTO - Không chỉ phụ nữ muốn có chân dài miên man như các cô người mẫu, nam giới cũng khổ sở với chiều cao không như ý và không ít người đã chọn giải pháp can thiệp y học để có dáng vẻ cao lớn hơn so với chiều cao tự nhiên.

Người Việt Nam đứng trong top 15 nước thấp nhất thế giới

TTO - Người Việt Nam hiện đang đứng trong top 15 quốc gia thấp nhất thế giới. Chiều cao trung bình của nam chỉ đạt 164,7cm, chiều cao trung bình của nữ là 153,6cm.

Đà Nẵng tổ chức ngày hội sữa học đường cho trẻ mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội sữa Việt Nam, cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Ngày hội Sữa học đường cho trẻ em mầm non.

Thủ tướng kêu gọi giảm muối, ăn nhiều rau, bồi bổ sức khỏe

TTO - “Mọi người hãy ăn giảm muối, nhiều rau, tập thể dục, bồi bổ sức khỏe. Đó là cách chăm sóc sức khỏe không tốn nhiều thời gian, tiền bạc nhưng rất hiệu quả. Chăm sóc sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.