22/02/2020 20:54 GMT+7

Đàn ông ngày càng chuộng phẫu thuật tăng chiều cao?

TƯỜNG NGUYỄN
TƯỜNG NGUYỄN

TTO - Không chỉ phụ nữ muốn có chân dài miên man như các cô người mẫu, nam giới cũng khổ sở với chiều cao không như ý và không ít người đã chọn giải pháp can thiệp y học để có dáng vẻ cao lớn hơn so với chiều cao tự nhiên.

Đàn ông ngày càng chuộng phẫu thuật tăng chiều cao? - Ảnh 1.

Khách hàng của Viện LimbplastX trước và sau phẫu thuật nâng chiều cao - Ảnh: Viện LimbplastX

Mong muốn được thấy mình cao lớn hơn, đặc biệt ở nam giới, luôn là một vấn đề được bàn thảo trong xã hội và trong các chuẩn mực xã hội hiện đại.

Kevin Debiparshad (bác sĩ phẫu thuật)

Năm ngoái, đã có ít nhất 30 quý ông tìm đến cơ sở phẫu thuật có tên LimbplastX Institute, khai trương từ năm 2018 tại TP Las Vegas của Mỹ, để kéo dài chân thêm khoảng 15cm với chi phí lên đến 76.000 USD. Khoản tiền này bao gồm chi phí phẫu thuật, nằm viện sau phẫu thuật và 2 - 4 tuần săn sóc thể chất. Bệnh nhân phải tự trang trải tiền di chuyển đến Las Vegas, tự lo tiền ăn và tiền khách sạn.

Trả lời trên báo Business Insider, bác sĩ Kevin Debiparshad cho biết khách hàng của ông thường là "những người đã thành đạt trong sự nghiệp nhưng vẫn ám ảnh mình chưa hoàn thiện về hình thể. Họ tìm đến để mong khỏa lấp được tâm trạng bị thiếu hụt đó, nhằm có được một cuộc sống hoàn hảo hơn theo suy nghĩ cá nhân của họ" và "để họ tự tin hơn về thể hình trong xã hội hiện đại ngày nay".

Hơn 90% số khách hàng tìm đến Viện LimbplastX là nam giới với chiều cao trung bình 1,67m, và họ muốn tăng chiều cao lên thêm 5-10cm nữa.

Ca phẫu thuật sẽ kéo dài khoảng 2 giờ: bệnh nhân được gây mê và bác sĩ sẽ mở xương ống chân, rồi chèn vào đó một thiết bị có công dụng "kéo giãn". Một tuần sau, bệnh nhân có thể đi lại bình thường. Nói cụ thể hơn, phẫu thuật viên sẽ gắn vào phần rỗng của xương ống chân những bộ đinh vít và chúng sẽ được nới rộng khoảng cách ra để kéo dài thêm phần mô tại đó.

Sau đó, bệnh nhân được nhận một iPad và mỗi ngày chỉ cần nhấn một nút trên đó để điều khiển hệ thống đinh vít trong ống chân hoạt động, xương sẽ được dài thêm 1mm/ngày và bệnh nhân phải đợi 1 năm cùng nhiều đợt liệu pháp tâm lý khác mới có thể thấy được kết quả trọn vẹn.

Bác sĩ Kevin Debiparshad được biết đến là người đầu tiên đưa phương pháp này vào chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ tăng chiều cao. Ông cũng nhìn nhận mặc dù phương pháp này không gây đau nhưng vẫn có nguy cơ nhiễm trùng và giảm khả năng vận động, vì bệnh nhân sau đó sẽ không thể chạy nhanh được như trước đây nữa do chân đã bị yếu đi phần nào.

Tuy nhiên, ông khẳng định dịch vụ này đang ăn nên làm ra, tương tự như dịch vụ nâng ngực và căng da mặt ở phụ nữ. "Khi muốn kéo dài chân cho cao hơn, người đó muốn được trông nổi bật hơn. Và những lý do của việc phẫu thuật kéo dài chân là để thấy tự tin hơn, từ đó làm thay đổi cả cuộc đời" - bác sĩ Kevin Debiparshad nói với báo Mirror.

Kỹ thuật kéo dài chi thật ra đã xuất hiện khá lâu. Theo tạp chí Children’s Orthapaedics, phương pháp này đã ra đời gần 100 năm nay, trước đây chủ yếu dùng để chữa trị các binh sĩ bị thương chân, những người bị tai nạn giao thông... và thời gian gần đây mới được đưa vào lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Tăng chiều cao  hiệu quả ra sao? Tăng chiều cao hiệu quả ra sao?

TTO - Thị trường đang có hàng loạt sản phẩm cả chính ngạch lẫn hàng 'xách tay' được quảng cáo giúp tăng chiều cao, nhưng liệu có hiệu quả?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên