Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Thủ tướng Hun Sen cách ly 14 ngày, hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

19/06/2021 21:27 GMT+7

TTO - Thủ tướng Hun Sen của Campuchia cho biết ông đã tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân COVID-19 và các bác sĩ đã yêu cầu ông trải qua cách ly trong 14 ngày. Ông đã hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Thủ tướng Hun Sen cách ly 14 ngày, hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen của Campuchia được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở thủ đô Phnom Penh hồi tháng 3 - Ảnh: AFP

Ngày 19-6, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia thông báo ông đã hủy cuộc gặp vào tuần tới với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, sau khi nhà lãnh đạo Campuchia này tiếp xúc với người mắc COVID-19, theo Hãng tin AFP.

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Hun Sen giải thích ông đã tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân COVID-19. Các bác sĩ đã yêu cầu ông xét nghiệm và trải qua cách ly trong vòng 14 ngày, tới ngày 3-7.

"Tôi xin lỗi khi phải hủy tất cả cuộc gặp đã được lên kế hoạch. Tôi mong ngoại trưởng Anh thông cảm" - ông Hun Sen thông báo, trước lúc Ngoại trưởng Dominic Raab dự kiến tới thủ đô Phnom Penh đầu tuần tới.

Theo báo Khmer Times, mặc dù vậy, Thủ tướng Hun Sen cho biết ông sẽ vẫn tham gia các cuộc họp qua nền tảng Zoom với các cơ quan và lực lượng vũ trang Campuchia.

Thông báo cách ly của Thủ tướng Hun Sen được đưa ra cùng ngày nước này ghi nhận kỷ lục 20 ca tử vong do COVID-19, cao nhất trong ngày kể từ đầu dịch COVID-19 tới nay.

Số ca bệnh COVID-19 tăng cao tại Campuchia kể từ tháng 2 năm nay. Đến nay nước này đã ghi nhận tổng cộng 42.052 ca nhiễm và 414 ca tử vong do COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia ngày 19-6 cho biết họ đã phát hiện 7 ca nhiễm biến thể Delta (lần đầu phát hiện ở Ấn Độ) trong số những người từ Thái Lan quay về Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen lệnh phong tỏa cứng thủ đô Phnom Penh Thủ tướng Hun Sen lệnh phong tỏa cứng thủ đô Phnom Penh

TTO - Trong thông điệp đặc biệt phát đi tối nay 16-4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo một sắc lệnh chặt chẽ hơn liên quan tới việc phong tỏa thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận