Tag: Ngoại trưởng Anh

Anh thực dụng hơn với Trung Quốc

Gần nửa năm sau khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố "kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Anh - Trung Quốc đã hết, Ngoại trưởng Anh James Cleverly công bố cách tiếp cận thực tế và thực dụng hơn với Bắc Kinh.

Anh nhấn mạnh nâng cao năng lực chấp pháp trên biển cùng ASEAN

TTO - Với việc trở thành Đối tác đối thoại đầy đủ của ASEAN, Vương quốc Anh cho biết sẵn sàng cung cấp vắc xin, ứng phó COVID-19 với ASEAN, và tăng cường năng lực chấp pháp trên biển cùng ASEAN.

Anh cam kết hỗ trợ vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

TTO - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 22-6 khẳng định Anh sẵn sàng đóng góp vắc xin cho nỗ lực toàn cầu nhằm chiến thắng dịch bệnh, trong đó có việc hỗ trợ vắc xin cho các nước bạn bè, đối tác chiến lược như Việt Nam.

Thủ tướng Hun Sen cách ly 14 ngày, hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

TTO - Thủ tướng Hun Sen của Campuchia cho biết ông đã tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân COVID-19 và các bác sĩ đã yêu cầu ông trải qua cách ly trong 14 ngày. Ông đã hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Việt Nam và Anh ủng hộ thúc đẩy đối thoại tìm giải pháp cho Myanmar

TTO - Việt Nam và Anh ngày 19-5 nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN, ủng hộ thúc đẩy đối thoại, tìm giải pháp lâu dài cho tình hình Myanmar.

Anh nêu vấn đề Tân Cương tại Liên Hiệp Quốc, Trung Quốc phản bác

TTO - Anh thách thức Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc về vấn đề Tân Cương, trong khi Canada trở thành quốc gia thứ hai mô tả những hành động của Bắc Kinh tại đây là 'diệt chủng'. Trung Quốc gọi các cáo buộc này là 'vu khống'.

Việt Nam, Anh khẳng định UNCLOS 1982 là khung pháp lý cho mọi hoạt động trên biển

TTO - Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 30-9 khẳng định UNCLOS 1982 là khung pháp lý điều chỉnh tất cả các hoạt động trên biển và đại dương.

Anh và Canada áp trừng phạt lên tổng thống Belarus và các quan chức

TTO - Anh và Canada ngày 29-9 đã áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, con trai ông và một số quan chức cấp cao vì vi phạm nhân quyền.

Vệ sĩ Ngoại trưởng Anh bỏ quên súng đã nạp đạn trên máy bay

TTO - Một vệ sĩ của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab vừa bị "loại khỏi nhiệm vụ" sau khi để quên khẩu súng đã nạp đạn của mình trên một chuyến bay của Hãng United Airlines, hạ cánh tại sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London.

Trung Quốc nói 'Anh không có quyền gì ở Hong Kong'

TTO - Về những phát biểu của thủ tướng Anh và ngoại trưởng Anh khẳng định nước này sẽ không bỏ rơi dân Hong Kong, Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ rằng nước Anh không có quyền gì trong vấn đề này.