Tag: Ngoại trưởng Anh

Iran cảnh báo phản ứng quyết liệt nếu Israel đáp trả

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 17-4 cảnh báo dù chỉ là sự 'xâm phạm nhỏ nhất' của Israel cũng sẽ kéo theo phản ứng 'quy mô và khắc nghiệt'.

Ngoại trưởng Anh cảnh báo các chính trị gia Mỹ không nên nhượng bộ Nga

Ngoại trưởng Anh David Cameron cho biết ủng hộ mạnh mẽ việc chấm dứt xung đột ở Ukraine, song nói thêm rằng gói tài trợ của Mỹ dành cho Kiev lúc này là vô cùng cần thiết.

Ông Cameron đến Ukraine đầu tiên sau khi làm ngoại trưởng Anh

Ngoại trưởng Anh David Cameron đã tới Kiev, và hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới.

Ngoại trưởng Anh đến thăm Israel giữa xung đột để thể hiện tình đoàn kết

Bộ Ngoại giao Anh xác nhận Ngoại trưởng James Cleverly đã thăm Israel ngay khi cuộc xung đột vẫn tiếp diễn tại khu vực này.

Anh thực dụng hơn với Trung Quốc

Gần nửa năm sau khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố "kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Anh - Trung Quốc đã hết, Ngoại trưởng Anh James Cleverly công bố cách tiếp cận thực tế và thực dụng hơn với Bắc Kinh.

Anh nhấn mạnh nâng cao năng lực chấp pháp trên biển cùng ASEAN

TTO - Với việc trở thành Đối tác đối thoại đầy đủ của ASEAN, Vương quốc Anh cho biết sẵn sàng cung cấp vắc xin, ứng phó COVID-19 với ASEAN, và tăng cường năng lực chấp pháp trên biển cùng ASEAN.

Anh cam kết hỗ trợ vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

TTO - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 22-6 khẳng định Anh sẵn sàng đóng góp vắc xin cho nỗ lực toàn cầu nhằm chiến thắng dịch bệnh, trong đó có việc hỗ trợ vắc xin cho các nước bạn bè, đối tác chiến lược như Việt Nam.

Thủ tướng Hun Sen cách ly 14 ngày, hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

TTO - Thủ tướng Hun Sen của Campuchia cho biết ông đã tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân COVID-19 và các bác sĩ đã yêu cầu ông trải qua cách ly trong 14 ngày. Ông đã hủy gặp Ngoại trưởng Anh Dominic Raab.

Việt Nam và Anh ủng hộ thúc đẩy đối thoại tìm giải pháp cho Myanmar

TTO - Việt Nam và Anh ngày 19-5 nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN, ủng hộ thúc đẩy đối thoại, tìm giải pháp lâu dài cho tình hình Myanmar.

Anh nêu vấn đề Tân Cương tại Liên Hiệp Quốc, Trung Quốc phản bác

TTO - Anh thách thức Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc về vấn đề Tân Cương, trong khi Canada trở thành quốc gia thứ hai mô tả những hành động của Bắc Kinh tại đây là 'diệt chủng'. Trung Quốc gọi các cáo buộc này là 'vu khống'.