Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Bắc Kinh 'tán thưởng' quan điểm 'không trông cậy Trung Quốc thì trông cậy vào ai' của ông Hun Sen

21/05/2021 17:02 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Bắc Kinh "tán thưởng cao độ" bình luận của Thủ tướng Hun Sen sau khi nhà lãnh đạo Campuchia nói rằng "không trông cậy vào Trung Quốc thì trông cậy vào ai?".

Bắc Kinh tán thưởng quan điểm không trông cậy Trung Quốc thì trông cậy vào ai của ông Hun Sen - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Ảnh: TWITTER/@MFA_China

Tại cuộc họp báo ngày 21-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhận được câu hỏi của phóng viên về những bình luận mới đây của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, sau khi ông Hun Sen nói rằng "Nếu tôi không trông cậy vào Trung Quốc, thì tôi trông cậy vào ai?".

Ông Triệu nói rằng Trung Quốc "tán thưởng cao độ" những bình luận liên quan của nhà lãnh đạo Campuchia và cho biết ông Hun Sen là "người bạn tốt được người dân Trung Quốc tôn trọng", theo trang Thepaper.cn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh "từ trước tới nay coi trọng cao độ quan hệ Trung Quốc - Campuchia".

"Giống như Thủ tướng Hun Sen nói, sự giúp đỡ mà Trung Quốc dành cho Campuchia là chân thành, không đi kèm điều kiện nào" - ông Triệu phát biểu, đồng thời cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ trong khả năng của mình, giúp cải thiện sinh kế của người dân và phát triển kinh tế Campuchia.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen lên tiếng bảo vệ mối quan hệ gần gũi của Campuchia với Trung Quốc tại hội nghị Tương lai châu Á do tạp chí Nikkei Asia (Nhật Bản) tổ chức hôm 20-5. Ông gọi những ý kiến chỉ trích Campuchia quá trông cậy vào Trung Quốc là "không công bằng".

"Nếu tôi không trông cậy vào Trung Quốc, thì tôi trông cậy vào ai? Nếu tôi không nhờ Trung Quốc, thì tôi nhờ ai?" - Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại hội nghị được tổ chức trực tuyến từ Tokyo.

Ông Hun Sen: Ông Hun Sen: 'Nếu không trông cậy Trung Quốc, cho hỏi có thể trông cậy ai?'

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen tiếp tục bảo vệ mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc tại một hội nghị quy tụ nhiều lãnh đạo châu Á. Ông gọi những ý kiến chỉ trích Campuchia xích lại Trung Quốc là "phi lý".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận