05/04/2021 10:51 GMT+7

Thủ tướng Campuchia Hun Sen gửi thư chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngay sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức sáng 5-4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thư chúc mừng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen gửi thư chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen vào tháng 11-2016 - Ảnh: VGP

Ông Hun Sen là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Hun Sen viết:

“Thay mặt Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia, tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất của tôi tới ngài về việc ngài được bổ nhiệm làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Việc ngài được đề bạt xứng đáng vào vị trí cao quý này đã nói lên sự tin tưởng và tín nhiệm vô cùng to lớn của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam vào sự lãnh đạo sáng suốt của ngài. Tôi tin tưởng rằng dưới sự quản lý và lãnh đạo sáng suốt của ngài, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ đạt được những tiến bộ to lớn về kinh tế và xã hội, nhằm thực hiện mục tiêu trở thành một nước phát triển vào năm 2045 và tiếp tục phát triển với tư cách là một nhân tố tích cực trong khu vực và trên trường quốc tế.

Trong khi bày tỏ lòng biết ơn chân thành của tôi đối với ngài vì đã vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống và thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của chúng ra trong thời gian ngài làm Thủ tướng, tôi tin rằng dù chúng ta hiện đang ở những cương vị khác nhau nhưng mối quan hệ của chúng ta vẫn sẽ mạnh mẽ và tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác sâu rộng hơn giữa hai đất nước.

Tôi muốn tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình trong việc hợp tác chặt chẽ với người kế nhiệm của ngài để củng cố mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng ta trên tinh thần láng giềng hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác đôi bên cùng có lợi, đặc biệt là để vượt qua những thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 nhằm góp phần vào hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng của hai đất nước chúng ta, của khu vực và thế giới.

Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất về sức khỏe tốt, hạnh phúc và thành công trong nhiệm vụ cao cả của ngài".

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta

TTO - Tuổi Trẻ Online giới thiệu toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội sáng 5-4.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên