Thứ trưởng Bộ Y tế giải thích lý do '3 lần dương tính vẫn chưa công bố mắc COVID-19'

24/07/2020 19:50 GMT+7

TTO - Bệnh nhân ở Đà Nẵng đã 3 lần xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới nhưng vẫn chưa được công bố là ca mắc COVID-19. Vì sao?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói về lý do 3 lần dương tính vẫn chưa công bố là ca mắc mới - Video: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng, chiều 24-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc tại Đà Nẵng. Thứ trưởng Sơn đã kiểm tra việc phòng chống dịch và thực hiện cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng. 

Ông cũng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng, trực tiếp nghe, nắm thông tin điều trị liên quan đến trường hợp 3 lần dương tính với virus corona này.

Giải thích với Tuổi Trẻ Online, thứ trưởng cho biết trường hợp này là mắc trong cộng đồng, khả năng lây lan từ đầu (F0) chưa xác định được nên ngành y tế phải rất kỹ trước khi công bố để tránh gây lo lắng trong người dân.

Ông cũng cho biết thêm hiện vẫn chưa tìm được nguồn lây bệnh, ngành y vẫn đang nỗ lực tìm. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp theo xác định đây là ca mắc COVID-19, ngành y tế sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tìm cho được trường hợp F0.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói về việc truy vết nguồn lây nhiễm - Video: TRƯỜNG TRUNG

Ca bệnh ở Đà Nẵng làm xét nghiệm lần 5 vì Ca bệnh ở Đà Nẵng làm xét nghiệm lần 5 vì 'chưa chắc bị COVID-19'

TTO - PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết đến thời điểm này chưa đủ cơ sở khẳng định bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng mắc COVID-19. Viện đang làm xét nghiệm (lần thứ 5), sáng mai 25-7 có kết quả.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận