24/07/2020 17:15 GMT+7

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19, Quảng Nam tăng cường phòng dịch

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu tăng cường chốt chặn biên giới, đường mòn, lối mở và quản lý chặt những người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép.

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19, Quảng Nam tăng cường phòng dịch - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện, được đưa vào khu cách ly tập trung ở Quảng Nam - Ảnh: L.TRUNG

Sau khi thông tin có một người dân ngụ ở TP Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm 3 lần dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều 24-7, UBND tỉnh Quảng Nam (địa phương giáp với TP Đà Nẵng) đã họp khẩn để triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng mở rộng điều tra thêm yếu tố dịch tễ đối với bệnh nhân T.V.D. (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để áp dụng theo dõi giám sát những người tiếp xúc gần.

Sở Y tế phải yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiêm quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân, bố trí nhân lực phân luồng tại các cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định. 

Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19, Quảng Nam tăng cường phòng dịch - Ảnh 2.

Phun thuốc khử trùng tại nhà trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: TTXVN

Các địa phương giáp với Đà Nẵng như TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc và những địa phương khác chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến việc mới đây tỉnh này phát hiện 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú ở địa phương này, ông Tân yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường quản lý chốt chặn biên giới, kiểm soát kỹ các đường mòn, lối mở.

Công an tỉnh phải chỉ đạo công an các địa phương, các đơn vị liên quan quản lý thật chặt những người nhập cảnh, nhất là những đối tượng nhập cảnh trái phép như vừa qua phát hiện.

"Nhóm người Trung Quốc vừa rồi đi từ các tỉnh biên giới phía Bắc vào đến Quảng Nam. Càng ngày, người nhập cảnh trái phép càng nhiều. Công an phải thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, quản lý thật chặt các đối tượng này ở những nơi cư trú. Hiện nay họ nhập cảnh, có nguy cơ lây lan ra cộng đồng", ông Tân yêu cầu.

Ngoài ra ông Tân cũng đề nghị Sở Văn hóa, thể thao và du lịch khẩn trương hướng dẫn các cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh về đảm bảo du lịch an toàn.

Đến nay tỉnh Quảng Nam đã thực hiện gần 7.200 mẫu xét nghiệm, trong đó 7.189 ca âm tính, 5 ca dương tính xâm nhập đã điều trị khỏi bệnh.

Đà Nẵng: sát khuẩn, khoanh vùng nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 Đà Nẵng: sát khuẩn, khoanh vùng nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Chiều 24-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đến khu vực bệnh nhân T.V.D. sinh sống để đưa các trường hợp tiếp xúc gần về khu cách ly và phun thuốc khử trùng tại nhà những trường hợp này.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên