29/01/2023 11:06 GMT+7

Thông điệp tái tranh cử đầu tiên của ông Trump: 'Tôi là chiến binh bảo vệ nước Mỹ'

Trong các cuộc mít tinh khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024, ông Trump mô tả mình: "Chiến binh chống lại cánh tả, giới truyền thông, chủ nghĩa toàn cầu, Trung Quốc và là người đứng lên vì nước Mỹ".

Thông điệp tái tranh cử đầu tiên của ông Trump: Tôi là chiến binh bảo vệ nước Mỹ - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Donald Trump, cùng với thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham (phải) và thống đốc South Carolina Henry McMaster (trái) tại sự kiện vận động bầu cử năm 2024 ở Columbia, South Carolina, ngày 28-1-2023 - Ảnh: AFP

Trong buổi mít tinh ở bang South Carolina ngày 28-1 giờ địa phương, ông Trump gọi cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 là "cơ hội duy nhất để cứu nước Mỹ".

Theo Hãng tin Reuters, cựu tổng thống Cộng hòa 76 tuổi đã phát biểu trước vài trăm người ủng hộ tại một cuộc mít tinh nhỏ ở thủ phủ Columbia của bang South Carolina, sau khi ông nói chuyện với các nhà hoạt động Đảng Cộng hòa ở thị trấn Salem, bang New Hampshire.

Ông Trump chọn diễn thuyết ở New Hampshire và South Carolina vì đây là hai trong số các tiểu bang đầu tiên ở Mỹ cho phép tổ chức các cuộc vận động tranh cử tổng thống sớm trong những năm có bầu cử tổng thống. 

Các sự kiện này được xem là những hoạt động mở đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump kể từ khi ông tuyên bố tái tranh cử vào tháng 11 năm ngoái. 

Những nội dung phát biểu của ông không cho thấy có sự thay đổi rõ rệt nào trong thông điệp tranh cử của mình. Ông vẫn bám vào những tuyên bố "vô căn cứ" rằng cuộc bầu cử năm 2020 là bị đánh cắp. 

"Chỉ có một tổng thống từng thách thức toàn bộ Washington. Với lá phiếu vào năm tới, chúng ta sẽ làm điều đó một lần nữa" - ông Trump tự ca ngợi bản thân. 

Trong bài phát biểu trước các nhà hoạt động Đảng Cộng hòa ở thị trấn Salem, ông ca ngợi thành tích của mình về luật pháp và trật tự, nhập cư và "xây dựng lại" quân đội Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ cứu nước Mỹ khỏi "sự hủy diệt bởi một tổ chức chính trị ích kỷ, cực đoan, tham nhũng".

Ông cũng dùng sự kiện này để chỉ trích những người "Cộng hòa trên danh nghĩa", ám chỉ các nhân vật hay lên tiếng phản đối mà ông xem họ "thậm chí còn nguy hiểm hơn cả đảng viên Đảng Dân chủ".

"Bây giờ tôi càng giận dữ hơn và càng quyết tâm hơn lúc nào hết. Chúng ta cần một tổng thống có thể sẵn sàng ngay ngày đầu tiên", ông Trump nói. 

Tại bang South Carolina, ông Trump lặp lại nội dung rằng ông là tổng thống thích hợp nhất: "Chúng ta cần một chiến binh có thể chống lại cánh tả, chống lại giới truyền thông, chống lại những người theo chủ nghĩa toàn cầu, chống lại Trung Quốc và đứng lên vì nước Mỹ".

Ông Trump khởi động vận động tranh cử tổng thống MỹÔng Trump khởi động vận động tranh cử tổng thống Mỹ

Ngày 28-1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến New Hampshire và South Carolina - hai điểm dừng đầu tiên của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận